[Bản tin hàng ngày] Giá dầu thô giảm khi tồn kho Mỹ tăng bất ngờ

Diễn biến thị trường ngày 21/7/2021

Giá dầu thô giảm khi tồn kho Mỹ tăng bất ngờ

Thị trường hàng hóa đã có nhiều diễn biến bất ngờ trong ngày hôm qua. Nhóm nông sản đã gặp phải các áp lực bán kỹ thuật và chốt lời đối với ngô và đậu tương, tuy nhiên thị trường đang cho thấy sự thận trọng. Trong khi đó giá lúa mì tiếp tục tăng cao khi thiên tai và thời tiết bất lợi đang hoành hành khắp thế giới. Giá dầu thô chứng kiến một lực mua kỹ thuật mạnh bất chấp các số liệu tồn kho dầu thô thương mại Mỹ tăng sau 8 tuần giảm liên tiếp. Thời tiết khắc nghiệt với sương giá tiếp tục ảnh hưởng đến vụ mía tại Brazil, thúc đẩy giá tăng cao.

Giá dầu thô giảm khi tồn kho Mỹ tăng bất ngờ

Tin tức chung

1. Các ca nhiễm Covid-19 mới tại Úc tiếp tục gia tăng, mặc dù quốc gia này đã trải qua một tuần phong tỏa, các nhà chức trách cảnh báo sự lây lan có thể tăng thêm và gây thiệt hại cho nền kinh tế.

2. Chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh cho chính quyền địa phương ngay lập tức cải thiện các biện pháp kiểm soát lũ lụt và ứng phó khẩn cấp đối với tình trạng giao thông thị sau khi hàng chục người thiệt mạng trong một tàu điện ngầm bị ngập nước trong bối cảnh mưa tiếp tục tấn công miền trung Trung Quốc.

Tin tức mùa vụ

1. Các cơn mưa lớn diễn ra tại tỉnh Hà Nam Trung Quốc sẽ gây hại đối với một vài trang trại nuôi lợn, khu vực sản xuất thị lợn và tiềm ẩm nguy cơ lây lan một đợt dịch tả lợn mới. Các con lợn khỏe mạnh có thể bị nhiễm bệnh khi tiếp xúc với lợn bệnh hoặc thức ăn, nguồn nước ô nhiễm.

2. Nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc từ Mỹ với giá trị 11 tỷ đô la trong tháng 6 bao gồm các sản phẩm sản xuất, nông nghiệp, năng lượng. Kết thúc tháng 6, Trung Quốc chỉ mới mua được 44.4% mục tiêu hàng hóa đã được thiết lập trong thỏa thuận giai đoạn 1 với Mỹ.

3. Báo cáo doanh số xuất khẩu sẽ được công bố lúc 19h30

Lịch sự kiện

Thời tiết khắc nghiệt quay trở lại Vành đai Ngô Mỹ

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES