[Bản tin hàng ngày] Giá dầu thô bị bán tháo mạnh trong phiên hôm qua

Diễn biến thị trường ngày 23/03/2021

Giá dầu thô bị bán tháo mạnh trong phiên hôm qua

Giá dầu thô bị bán tháo mạnh trong phiên hôm qua

Thị trường hàng hóa có nhiều diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch hôm qua giữa các loại hàng hóa. Nhóm nông sản vẫn giữ được sắc xanh với HĐTL lúa mì phục hồi kỹ thuật với mức tăng 1.2%. Giá HĐTL đường chịu áp lực về nhu cầu hàng thực suy yếu và nguồn cung dồi dồi. Bên cạnh đó, giá dầu thô giảm điểm mạnh với mức 6.2% cũng tạo ra áp lực lên giá đường.

Lưu ý:

Giá dầu thô bị bán tháo mạnh trong phiên hôm qua

Giá dầu thô bị bán tháo mạnh trong phiên hôm qua

Tin tức chung ngày 24/3/2021

1. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Brazil sụt giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng trước làn sóng đại dịch lần thứ 2 và hệ thống y tế công cộng gần như sụp đổ tại một số thành phố.

2. Ngân hàng trung ương Brazil sẵn sàng tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng Năm để đưa lạm phát trở lại mức mục tiêu trong năm nay và giữ cho kỳ vọng lạm phát không tăng trong năm 2022.

3. Thâm hụt tài khoản vãng lai của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 12 năm. Cụ thể, thâm hụt tài khoản vãng lai Mỹ đã tăng 34.8% lên mức 647.2 tỷ USD vào năm ngoái.

4. Chỉ số DXY bật tăng chạm mốc 92 khi chờ đợi phiên điều trần của chủ tịch Fed.

5. Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu nâng lãi suất từ năm 2022.

6. Doanh số bán nhà ở Mỹ trong tháng 2 chỉ đạt 775 nghìn căn, giảm 18.2% so với tháng trước, thấp hơn dự kiến 870 nghìn căn.

7. Chủ tịch Fed – Ông Powell và Bộ trưởng Bộ Tài Chính Mỹ – bà Yellen sẽ tiếp tục có phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ trong hôm nay.

Tin tức mùa vụ

1. Nhóm nông sản dự kiến sẽ bị chi phối bởi hành động của các bên tham gia thị trường trước 2 báo cáo quan trọng sắp tới từ USDA vào cuối tháng

2. Chi phí vận chuyển hàng hóa ở Nam Mỹ đang tăng lên do các tàu chở đậu tương đến các cảng xuất khẩu bị trì hoãn so mưa làm chậm tiến độ thu hoạch.

Lịch sự kiện

Nông dân Hoa Kỳ sẽ có một vụ nông sản lớn hơn so với năm trước

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

[caption id="attachment_19804" align="aligncenter" width="972"]Giá dầu thô bị bán tháo mạnh trong phiên hôm qua Giá dầu thô bị bán tháo mạnh trong phiên hôm qua[/caption]

Download file: 20210324_Giá dầu thô bị bán tháo mạnh trong phiên hôm qua

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES