GIÁ DẦU ĐẬU TƯƠNG TĂNG LÀM BIÊN LỢI NHUẬN NGHIỀN ĐẬU TƯƠNG CỦA BRAZIL VÀ ARGENTINA TĂNG

Cập nhật ngày 12/11/2019

Biên lợi nhuận nghiền đậu tương tại Brazil và Argentina đã đạt mức cao nhất trong 3 tháng sau khi giá dầu đậu tương đạt mức cao nhất trong năm nay, chủ yếu tăng lên nhờ nhu cầu sử dụng dầu thực vật của Trung Quốc và Ấn Độ.

Thống kê ngày 21/10, biên lợi nhuận nghiền đậu tương của Argentina đã tăng lên $17.75/tấn trong cuối tuần trước, mức cao nhất từ ngày 1/8 và bật tăng từ mức thấp nhất năm 2019.

Biên lợi nhuận nghiền đậu tương tại Brazil cũng phục hồi từ mức thấp để đạt $2.75/tấn vào thứ 6, mức cao nhất kể từ 1/8.

Biên lợi nhuận phục hồi vào cuối tuần trước vì dầu đậu tương của Argentina trên thị trường giao ngay đã đạt mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm, được hỗ trợ nhờ giá dầu cọ tăng lên mức cao nhất trong 2 năm vì nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu sinh học từ hai nước tiêu thụ dầu thực vật lớn nhất thế giới là Trung Quốc và Ấn Độ.

Tỷ lệ nghiền đậu tương của Trung Quốc trong năm nay đã giảm đáng kể do dịch lợn từ châu Phi đã giảm khoảng 40% đàn lợn chăn nuôi tại nước này. Đàn lợn chăn nuôi giảm làm cắt giảm nhu cầu tiêu thụ bột đậu tương, từ đó làm sản lượng dầu đậu tương nội địa cũng giảm theo.

Điều đó đã làm Trung Quốc chuyển sang nhập khẩu dầu đậu tương từ thị trường nước khác, với sản lượng dầu đậu tương nhập khẩu tăng gần gấp đôi từ mức 1.2 triệu tấn trong năm nay theo như dự tính của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Tại Brazil, nhu cầu tiêu thụ dầu đậu tương cũng tăng nhờ vào chính sách sử dụng nhiên liệu sinh học.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/