[Bản tin hàng ngày] Fed giữ nguyên lãi suất và chương trình mua tài sản

Diễn biến thị trường ngày 27/01/2021

Fed giữ nguyên lãi suất và chương trình mua tài sản

Thị trường hàng hóa nhìn chung diễn biến thận trọng trong ngày diễn ra cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC). Đa số các HĐTL nhóm nông sản đều ghi nhận mức tăng điểm, chỉ có lúa mì đi ngược dòng với mức giảm mạnh 1.1%. Dữ liệu tồn kho giảm mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020 đã hỗ trợ giá HĐTL dầu thô tăng ở mức 0.5%. HĐTL đường cũng ghi nhận diễn biến tích cực ở mức 0.4%.

Lưu ý:

Fed giữ nguyên lãi suất và chương trình mua tài sản

Tin tức chung ngày 28/01/2021

1. Luận tội Donald Trump

– Các thành viên của Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu hôm nay về việc có luận tội Cựu Tổng thống Trump hay không sau khi Hạ viện đưa ra bản luận tội Trump vào thứ hai đầu tuần. Phiên tòa có thể sẽ diễn ra vào ngày 8/2.

2. Nông dân Ấn Độ xung đột với cảnh sát ở Delhi

– Hàng nghìn nông dân tiến vào Pháo đài Đỏ – cung điện ở thủ đô Ấn Độ. Đây là đợt biểu tình bạo lực nhất trong số các cuộc biểu tình phản đối cải cách nông nghiệp diễn ra trong hai tháng qua. Thủ tướng Narendra Modi khẳng định những thay đổi này sẽ giúp ngành nông nghiệp cạnh tranh hơn; nhưng nông dân lo bị giảm thu nhập.

3. Tổng thống Joe Biden đã ký một số sắc lệnh hành pháp liên quan đến hoạt động cảnh sát và cải cách nhà tù.

4. Thủ tướng Anh hi vọng hi vọng mở cửa trường học trở lại vào ngày 8/3 sắp tới.

5. Cuộc họp FOMC: Fed tiếp tục giữ nguyên mức lãi suất. Chương trình mua trình mua tài sản không thay đổi: vẫn tiếp tục mua ít nhất là 120 tỷ USD mỗi tháng.

6. Chủ tịch Fed ông Jerome Powell cho biết thêm: Nền kinh tế còn một chặng đường dài so với mục tiêu chính sách tiền tệ và lạm phát của chúng tôi, và có khả năng sẽ mất một thời gian để đạt được những tiến bộ đáng kể hơn nữa.

7. Các cuộc biểu tình ở Tunisia ngày càng dữ dội hơn. Tình trạng thất nghiệp do dại dịch tiếp tục khiến những người trẻ xuống đường biểu tình yêu cầu cải cách.

8. Một cuộc khẩu chiến đã diễn ra giữa Liên minh Châu Âu và AstraZeneca hôm thứ Tư về sự chậm trễ của vắc xin đe dọa sự phục hồi của khối sau đại dịch.

Tin tức mùa vụ

Trước phiên mở cửa giao dịch hôm qua (27/1), USDA ghi nhận bán Doanh số bán hàng theo ngày:

– 680,000 tấn ngô niên vụ 2020/21 sang Trung Quốc

-132,000 tấn đậu tương niên vụ 2021/22 sang Trung Quốc

-126,500 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 sang quốc gia giấu tên

Lịch sự kiện

Tổng thống Mỹ Joe Biden ban hành lệnh cấm nhập cảnh với nhiều quốc gia

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES