[Bản tin hàng ngày] Fed giữ nguyên lãi suất, giá hàng hóa tăng tích cực

Diễn biến thị trường ngày 28/7/2021

Fed giữ nguyên lãi suất, giá hàng hóa tăng tích cực

Sắc xanh hầu như lang tỏa khắp thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Nhóm nông sản ghi nhận mức tăng điểm ấn tượng, giá lúa mì bật tăng mạnh mẽ khi năng suất lúa mì ước tính giảm mạnh trong chuyến khảo sát đầu tiên tại North Dakota, có sản lượng lúa mì vụ xuân lớn nhất Mỹ. Trong khi đó, sản lượng ethanol suy yếu đã không đem lại hỗ trợ cho giá ngô. Nguy cơ cao thiệt hại trước các đợt sương giá của vụ mía đường Brazil đã thúc đẩy giá tăng cao. Giá dầu thô được hỗ trợ tích cực bởi dữ liệu tồn kho giảm hơn 4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 25/07

Fed giữ nguyên lãi suất, giá hàng hóa tăng tích cực

Tin tức chung

1. Chủ tịch Fed cho biết sẽ còn rất xa cho việc xem xét tăng lãi suất, mặc dù ông thừa nhận rằng rủi ro về lạm phát trong ngắn hạn là gia tăng. Ông kỳ vọng rằng lạm phát sẽ ở mức vừa phải trong trung hạn. Nhưng ông cũng cho biết thêm nếu lạm phát tiếp tục kéo dài và trên mức mục tiêu dài hạn của Fed, FOMC sẽ có hành động.

2. Ông Powell cho biết lạm phát chủ yếu được thúc đẩy bởi nguồn cung đang không thể đáp ứng được nhu cầu ngày một bùng nổ tại Mỹ và toàn cầu. Fed sẽ vẫn duy trì sự cảnh giác và hành động nếu thực sự cần thiết. Bên cạnh đó, Fed sẽ không tăng lãi suất trước khi thu hẹp chương trình mua tài sản, tuy nhiên Fed chưa cho biết khi nào sẽ thực hiện.

3. Dự luật về đầu tư cơ sở hạ tầng với trị giá 1 nghìn tỷ đô la Mỹ của lưỡng đảng đã được trình lên Thượng viện vào thứ 4, hướng tới tranh luận chính thức và sửa đổi dự luật. Kế hoạch sẽ bao gồm 550 tỷ đô la Mỹ đầu tư vào giao thông vận tải, tiện ích và bằng thông rộng. Các Thượng nghĩ sĩ đã bỏ phiếu 67-32 nhằm thúc đẩy dự luật với 17 đảng viên Đảng Dân chủ và 50 đảng viên Đảng Cộng hòa đồng ý.

Tin tức mùa vụ

Báo cáo doanh số xuất khẩu được công bố lúc 19h30

Lịch sự kiện

Giá nông sản Mỹ sụt giảm bất chấp thiên tai

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Fed giữ nguyên lãi suất, giá hàng hóa tăng tích cực

Download file:20210729_Fed giữ nguyên lãi suất, giá hàng hóa tăng tích cực

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES