FAO ĐÁNH GIÁ TRIỂN VỌNG CỦA LÚA MÌ NGA, HẠ THẤP TRIỂN VỌNG LÚA MÌ EU VÀ UKRAINE

Cập nhật ngày 08/11/2019

Nông dân trồng lúa mì mùa đông tại Nga đã tránh được những tổn hại do thời tiết. Họ đã gieo khoảng 18 triệu ha cây trồng mùa đông, tăng khoảng 500,000 ha mỗi năm với tốc độ trồng đạt kỷ lục.

Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên Hợp Quốc cũng cho biết triển vọng của các đồn điền khi chính phủ đưa ra các chính sách thúc đẩy xuất khẩu. Một cuộc họp ngắn ngày từ văn phòng Matxcơva của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết Bộ Nông nghiệp Nga dự định thực hiện chương trình trợ cấp vận chuyển nông sản lên tới 8 tỷ rúp (tương đương với 120 triệu USD) trong bối cảnh chi phí vận chuyển trong nước đang tăng cao.

Báo cáo cho biết chi phí vận chuyển trong nước đối với nông sản Nga cao hơn so với Mỹ và Úc. Bộ Nông nghiệp cũng dự định tăng sản lượng ngũ cốc xuất khẩu tại Nga lên 140 triệu tấn vào năm 2035 do đó, chi phí hỗ trợ vận chuyển lên khoảng 4,400 tỷ rúp (70 tỷ USD). Các nhà chức trách cũng đang đàm phán để tìm thị trường xuất khẩu lúa mì Nga, đáng chú ý là Ả-rập-xê-út, dự kiến Nga có thể xuất khẩu khoảng 500,000 tấn lúa mì mỗi năm sang nước này.

Trong khi đó, Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực châu Âu cho biết tại Ukraine, điều kiện thời tiết khô hạn tiếp tục hạn chế tiến độ gieo trồng, từ đó ảnh hưởng đến diện tích gieo trồng lúa mì.

Liên minh châu Âu là khu vực trồng lúa mì hàng đầu thế giới, độ ẩm thấp đã trì hoãn tiến độ gieo hạt tại Romania, Bulgaria và Hungary.

Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên Hợp Quốc đã cắt giảm dự bảo sản lượng lúa mì thế giới xuống 1 triệu tấn, còn 765 triệu tấn trong niên vụ 2019/20 do sản lượng lúa mì ở Úc sụt giảm do mưa kéo dài.

Ước tính sản lượng mùa vụ tại Kazakh cũng bị cắt giảm do thời tiết khô hạn ảnh hưởng đáng kể đến sản lượng lúa mì thu hoạch.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/