Dòng tiền bắt đầu đổ vào hàng hóa khi vắc xin Covid-19 đạt hiệu quả 94.5%

Tổng kết phiên giao dịch trước

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần (16/11), đa số các HĐTL đều ghi nhận sự tăng điểm. Trong đó, nhóm Năng Lượng và Nguyên Liệu Công Nghiệp có mức tăng điểm mạnh nhất. Nhóm Nông Sản tăng điểm nhẹ với mức tăng lớn nhất thuộc về HĐTL Ngô và thấp nhất là HĐTL Lúa Mì.

Lưu ý:

Tin tức chung ngày 17/11

Châu Á đã có sự bứt tốc trong cuộc đua hồi phục lại nền kinh tế kể từ sau đại dịch Covid-19. Trong đó, nền kinh tế Trung Quốc ghi nhận mức hồi phục mạnh mẽ trong tháng 10 với chi tiêu tiêu dùng gia tăng, sản lượng công nghiệp và đầu tư tăng nhanh hơn dự kiến. Nhật Bản cũng đang ghi nhận những tín hiệu phục hồi tích cực.

Dòng tiền bắt đầu đổ vào tài sản rủi ro sau khi Moderna thông báo vắc xin Covid-19 thử nghiệm thành công, hiệu quả lên tới 94.5%, bảo quản của vắc xin tiến bộ hơn so với vắc xin từ Pfizer được công bố trong tuần trước. Vắc xin có sẵn trong quá trình chờ cấp phép.

Nhận định:

Tin tức xuất hiện vào thời điểm các ca nhiễm Covid-19 đang tăng vọt, đạt mức kỷ lục mới ở Mỹ và làm một số nước Châu Âu phải thực hiện các biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Hiệu quả cao của hai loại vắc xin mới sẽ giúp đời sống người dân trở lại bình thường vào năm 2021, hỗ trợ đến các thị trường.

Tin tức mùa vụ

Trước phiên giao dịch Mỹ tối qua, USDA không ghi nhận doanh số bán nông sản lô lớn nào sang các nước. Điều này khiến cho thị trường có phần thất vọng.

Theo số liệu từ Báo cáo Thanh tra xuất khẩu hàng tuần từ USDA:

 • Sản lượng đậu tương Mỹ niên vụ 2020/21 đưa lên tàu hàng tuần xuất khẩu sang các nước khác giảm 256,000 tấn so với tuần trước
 • Sản lượng ngô Mỹ niên vụ 2020/21 đưa lên tàu hàng tuần xuất khẩu sang các nước khác tăng 127,000 tấn so với tuần trước
 • Sản lượng lúa mì Mỹ niên vụ 2020/21 đưa lên tàu hàng tuần xuất khẩu sang các nước khác tăng 21.7 nghìn tấn so với tuần trước

Theo Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng hàng tuần từ USDA, vụ ngô và đậu tương thu hoạch tại Mỹ gần như đã hoàn tất tại một số bang. Điều kiện trồng lúa mì mùa đông tại Mỹ cũng diễn ra bình thường, không thay đổi nhiều so với tuần trước.

 • 95% ngô Mỹ đã được thu hoạch, thấp hơn so với dự đoán 96%
 • 96% đậu tương Mỹ đã được thu hoạch, phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích

=> Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì vụ mùa năm nay được trồng với tốc độ nhanh hơn bình thường và hầu hết được hưởng điều kiện phát triển tốt trong suốt mùa vụ.

 • 96% lúa mì mùa đông đã được trồng, 85% đã nảy mầm, tỷ lệ lúa mì ở điều kiện tốt, xuất sắc đạt 46%.

Lịch sự kiện

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa từ ngày 16/11 – 20/11/2020

Khuyến nghị mã giao dịch ngày 17/11/2020

Chi tiết khuyến nghị từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
 • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Email: dvkh@saigonfutures.com
 • Fanpage: Saigon Futures Inc.
 • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer