[Bản tin hàng ngày] Đồng đô la Mỹ giữ mức tăng trước triển vọng lạc quan

Diễn biến thị trường phiên giao dịch ngày 03/02/2021

Đồng đô la Mỹ giữ mức tăng trước triển vọng lạc quan

Trong phiên giao dịch ngày 03/02, giá HĐTL dầu thô tiếp tục được hỗ trợ nhờ vào số liệu tồn kho dầu thô thương mại giảm mạnh từ EIA. Trong đó, nhóm nông sản với kỳ vọng dữ liệu xuất khẩu tích cực trong ngày hôm nay cũng đã có phiên giao dịch tích cực với mức tăng mạnh nhất là ngô, phản ánh kỳ vọng vào mặt hàng này khi trước đó đã ghi nhận dữ liệu xuất khẩu lô lớn sang Trung Quốc. HĐTL đường đã có sự điều chỉnh nhẹ sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp.

Lưu ý:

Đồng đô la Mỹ giữ mức tăng trước triển vọng lạc quan

Tin tức chung ngày 04/02/2021

1. Tình hình dịch Covid-19

– Thủ tướng Anh cảnh báo mức mức độ lây nhiễm Covid-19 vẫn ở mức cao đáng báo động

– Các ca nhiễm coronavirus mới ở Hy Lạp đã tăng hơn 1.000 ca trong ngày thứ hai liên tiếp

– Các cơ quan quản lý ở Bỉ là cơ quan mới nhất tại châu Âu khuyến cáo không nên sử dụng vắc xin Oxford/ AstraZeneca cho người lớn tuổi do thiếu dữ liệu về hiệu quả của vắc xin .

– AstraZeneca và Đại học Oxford đang hướng tới việc phát triển một loại vắc xin thế hệ tiếp theo để xử lý các biến thể mới, sớm nhất là vào mùa thu

– Switzerland đã từ chối phê duyệt đối với vắc-xin Oxford/AstraZeneca’s Covid

2. Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liêng bang Cleveland Loretta Mester: Mặc dù chính sách tiền tệ dễ dàng hỗ trợ nền kinh tế trong dài hạn, nhưng có thể cần thêm các hỗ trợ tài khóa trong ngắn hạn

3. Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago Charles Evans: dự báo kinh tế phục hồi nhanh chóng trong năm nay, nhưng cho biết chính sách tiền tệ sẽ cần duy trì “siêu nới lỏng” để thúc đẩy lạm phát “quá thấp”. Đồng thời gói kích thích 1,9 nghìn tỷ cũng góp phần hồi phục kinh tế và nâng lạm phát.

4. Ông Joe Biden sẽ xem xét các giới hạn chặt chẽ hơn với những người đủ điều kiện nhận séc 1.400 đô la. Ông cũng cho biêt sẽ không thỏa hiệp về quy mô các khoản thanh toán. Điều này có thể thu hẹp khoảng cách giữa gói của ông và đề xuất 600 tỷ đô la của Đảng Cộng hòa.

5. Các nhà ngoại giao hàng đầu EU thăm Nga giữa bối cảnh căng thẳng giữa hai bên liên quan đến việc bắt giữ nhân vật đối lập Alexei Navalny

6. Số liệu việc làm phi nông nghiệp ADP tháng 1 của Mỹ

– Trong tháng 1, Mỹ có thêm 174 nghìn việc làm phi nông nghiệp được ghi nhận, cao hơn dự kiến tăng thêm 50 nghìn việc làm.

– Số liệu chính thức sẽ được công bố trong bảng lương phi nông nghiệp được công bố vào thứ 6 tuần này.

7. Chỉ số PMI của ISM tại Mỹ trong tháng 1 bất ngờ tích cực

– Chỉ số này đã tăng từ 57.2 lên 58.7, trong khi các chuyên gia dự báo PMI sẽ giảm xuống mức 56.7 trong tháng 1. Đây là mức cao nhất của chỉ số này trong vòng 2 năm.

Tin tức mùa vụ

1. Trước phiên mở cửa giao dịch hôm nay, USDA không ghi nhận bất kỳ doanh số bán nông sản Mỹ lô lớn theo ngày sang nước nào

2. Nông dân tại Ấn Độ đang tăng quy mô cuộc biểu tình, phản đối cải cách nông nghiệp.

3. Hoạt động xuất khẩu ngũ cốc của Argentina đã bị gián đoạn bởi các rào cản do các xe tải thiết lập quanh các cảng ở tỉnh Buenos Aires, với các cuộc biểu tình dự kiến sẽ di chuyển về phía bắc đến trung tâm vận chuyển chính của Brazil là Rosario.

4. Thị trường tiếp tục chờ đợi số liệu từ báo cáo WASDE tháng 2 được công bố vào khuya thứ 3 tuần tới (9/2)

Lịch sự kiện

Đảng Dân chủ chuẩn bị sử dụng công cụ "hòa giải"

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES