Doanh số bán ngô và đậu tương Mỹ tăng vượt mức ước tính từ thị trường

Tổng kết phiên giao dịch trước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/11, đa số các HĐTL đều có diễn biến tiêu cực so với phiên giao dịch trước. Nhóm nông sản ghi nhận mức giảm điểm mạnh với đà giảm mạnh nhất 1.3%. Ngược lại, HĐTL đậu tương tăng nhẹ ở mức 0.2%. Mặt khác, HĐTL đường cũng giảm mạnh ở mức 1.1% và HĐTL dầu thô WTI giảm 0.3%.

Lưu ý:

Tin tức chung ngày 20/11/2020

Diễn biến của đại dịch Covid-19 đang trong tình trạng đáng báo động khi số ca nhiễm tại Nga đã vượt mốc 2 triệu khiến cho hệ thống y tế nước này hoạt động đến công suất. Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã nâng mức cảnh báo khi số ca nhiễm bệnh hàng ngày đã lên mức kỷ lục với 2.000 ca/ngày. Mỹ đã phải đóng của một số trường học.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ghi nhận tuần thứ 12 liên tiếp thấp hơn 1 triệu đơn. Theo đó, số đơn trợ cấp thất nghiệp lần đầu đạt 742.000 đơn. Tuy nhiên, con số này cao hơn so với dự đoán của thị trường là 707.000 đơn.

Nhận định:

Các tin tức về vắc xin Covid-19 đã đem đến hi vọng cho thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, thị trường sẽ có thể phải chờ đến mùa xuân năm sau khi việc sản xuất và tiêm chủng vắc xin được phổ biến rộng rãi.

Chỉ số sức mạnh đồng đô la Mỹ (DXY) không có sự biến động nhiều khi công bố số liệu về số đơn trợ cấp thất nghiệm lần đầu của Mỹ.

Tin tức mùa vụ

Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần sẽ được công bố vào tối qua.

  • Doanh số bán đậu tương Mỹ sang các nước khác đạt 1.4 triệu tấn, giảm 80.7 nghìn tấn so với tuần trước, đạt hơn mức dự tính từ thị trường.
  • Doanh số bán ngô Mỹ sang các nước khác đạt 1 triệu tấn, tăng 110 nghìn tấn so với tuần trước, đạt hơn mức dự tính từ thị trường.
  • Doanh số bán lúa mì Mỹ sang các nước khác đạt 192 nghìn tấn, giảm 108 nghìn tấn so với tuần trước, thấp hơn so với mức dự tính từ thị trường.

Mặc dù hôm qua USDA không ghi nhận doanh số bán hàng lô lớn theo ngày nhưng số liệu từ báo cáo Doanh số xuất khẩu theo tuần với sản lượng ngô và đậu tương vượt hơn mức dự tính đã hỗ trợ thị trường ngô và đậu tương đầu phiên.

Lịch sự kiện

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa từ ngày 16/11 – 20/11/2020

Khuyến nghĩ mã giao dịch ngày 20/11/2020

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer