[Bản tin hàng ngày] Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng đột biến lên 9.8% trong tháng 3

Diễn biến thị trường ngày 15/04/2021

Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng đột biến lên 9.8% trong tháng 3

Thị trường hàng hóa có phiên giao dịch kém tích cực trong ngày hôm qua trước sự hồi phục của đồng đô la Mỹ, mặc dù vậy các mặt hàng vẫn giữ được sắc xanh. Nhóm nông sản tiếp tục ghi nhận tín hiệu tích cực từ lúa mì và đậu tương, riêng giá ngô đã phải chịu áp lực điều chỉnh khi đã chạm đến mức cao nhất kể từ năm 2013. Giá dầu chịu tác động đan xen từ các diễn biến chính trị trên thế giới, nhưng vẫn giữa được sắc xanh. Thời tiết khô hạn tại khu vực Trung Nam Brazil là mối lo ngại lớn nhất đối với thị trường.

Lưu ý:

Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng đột biến lên 9.8% trong tháng 3

Tin tức chung ngày 16/4/2021

1. Số đơn trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ trong tuần trước giảm xuống còn 576,000 người, thấp hơn nhiều so với dự đoán là 700,000 người.

2. Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng đột biến lên 9.8% trong tháng 3. => Chỉ số đồng đô la Mỹ – DXY dao động quanh mốc 91.6 => Lợi suất TPCP Mỹ giảm thấp nhất kể từ tháng 2

3. Iran và các cường quốc toàn cầu đã nối lại các cuộc đàm phán trong bối cảnh căng thẳng về động thái làm giàu uranium của Iran.

4.Chính phủ Ý đã thông qua gói kích thích 40 tỷ Euro, do đó nâng thâm hụt tài khoá của nước này lên 11.8% GDP từ 9.2% GDP.

5. Trong bài phát biểu gần nhất, Chủ tịch Fed một lần nữa nhấn mạnh 2 mục tiêu mà nền kinh tế Mỹ cần đạt được trước khi tăng lãi suất

– Thị trường lao động “phục hồi toàn diện”

– Lạm phát bền vững ở mức 2%

=> Fed tuyên bố việc giảm tốc độ mua trái phiếu sẽ xảy ra trước khi Fed tiến hành tăng lãi suất. Thị trường đang tính toán những mốc thời quan cho việc thu hẹp QE trong bối cảnh nền kinh tế ghi nhận những tín hiệu lạc quan.

Lịch sự kiện

Nhóm nông sản biến động khá lớn hậu báo cáo WASDE

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng đột biến lên 9.8% trong tháng 3

Download file: 20210416_Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng đột biến lên 9.8% trong tháng 3

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES