10 – Lựa chọn doanh nghiệp mở tài khoản phái sinh hàng hóa hiệu quả và uy tín

Mở tài khoản phái sinh hàng hóa là bước đầu tiên và cơ bản nhất khi muốn tham gia vào thị trường hàng hóa tại Việt Nam.

Hiện nay thị trường phái sinh hàng hóa đang bắt đầu phát triển và thu hút không ít nhà đầu tư, nên nhiều Ngân Hàng và Thành viên kinh doanh của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam được thành lập và triển khai các sản phẩm đầu tư hàng hóa làm điều tất yếu. Vậy làm sao để lựa chọn một thành viên kinh doanh phù hợp với bạn và đủ uy tín? 

Saigon Futures sẽ chỉ ra một số tiêu chí giúp Nhà Đầu Tư chọn lựa được nơi tư vấn đầu tư hàng hóa không chỉ thực hiện việc mở tài khoản phái sinh mà còn các nghiệp vụ môi giới có liên quan như: Nộp/Rút tiền, Ký quỹ, Ủy thác đầu tư, Tư vấn giao dịch,…

Lựa chọn doanh nghiệp phái sinh hàng hóa như thế nào?

Trước khi mở tài khoản phái sinh hàng hóa, điều đầu tiên cần phải làm chính là quyết định một công ty môi giới phái sinh hàng hóa phù hợp.

Sau khi lựa chọn công ty môi giới phù hợp, bạn sẽ tiến hành mở tài khoản. Sau đó, nhà đầu tư sẽ được nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên viên môi giới tại các công ty.

Để chọn chuyên viên môi giới phù hợp nhất, bạn nên trao đổi với họ về quan điểm đầu tư, khẩu vị và mức chịu rủi ro để họ có cái nhìn tổng quan giúp bạn lập danh mục và chiến lược đầu tư cá nhân tương ứng với số vốn bạn bỏ ra.

Ngoài ra, NĐT nên kiểm tra kỹ lưỡng các nền tảng giao dịch trực tuyến của công ty trước khi mở tài khoản phái sinh, các khoản phí giao dịch, phí ký quỹ, … để có một kế hoạch đầu tư chính xác nhất.

Quy trình mở tài khoản phái sinh

Lựa chọn doanh nghiệp mở tài khoản phái sinh hàng hóa hiệu quả và uy tín

Hầu hết mọi nhà đầu tư khi tham gia giao dịch đều lựa chọn những chuyên viên môi giới để hỗ trợ, đưa ra các khuyến nghị phù hợp trong quá trình đầu tư. Điều quan trọng là bạn nên chọn những môi giới có kinh nghiệm.

Đọc tài liệu và hồ sơ dịch vụ mở tài khoản phái sinh có liên quan

Khi bạn muốn mở tài khoản giao dịch, các chuyên viên môi giới sẽ cung cấp hợp đồng giao dịch cũng như các tài liệu liên quan như: Phiếu đăng ký mở tài khoản phần mềm giao dịch (CQG); Hợp đồng hợp tác đầu tư ; Hợp đồng ủy quyền giao dịch; Chính sách bảo mật,… 

Ký kết mở tài khoản phái sinh giữa 2 bên Khách hàng và công ty môi giới

Nếu tài khoản giao dịch được mở, bạn sẽ nhận được các thông tin đăng nhập và hướng dẫn sử dụng phần mềm giao dịch qua địa chỉ email.

Để tham gia thị trường phái sinh hàng hóa, bạn phải ký quỹ giao dịch, do đó, sau khi mở tài khoản phái sinh và nộp tiền ký quỹ là điều bắt buộc

Quy trình tư vấn và chăm sóc khách hàng trong khi giao dịch

Đầu tư có thể đem lại lợi nhuận nhưng đồng thời cũng mang tới những rủi ro cho nhà đầu tư. Các chuyên viên môi giới cũng theo dõi và quản lý tình hình giao dịch của nhà đầu tư để tránh các quyết định sai lầm.

Theo quy định của Sở giao dịch hàng hóa, mỗi sản phẩm sẽ có mức ký quỹ khác nhau, do đó, tùy vào số vốn đầu tư mà bạn có, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm đầu tư phù hợp. Mỗi lần thực hiện lệnh giao dịch, bạn sẽ tốn phí giao dịch cố định. Giá trên thị trường biến động liên tục, do đó, lợi nhuận của bạn cũng sẽ được hiển thị trên hệ thống.

Tổng kết

Việc lựa chọn nơi mở tài khoản phái sinh và tư vấn đầu tư hiệu quả là một quyết định quan trọng. Đặc biệt trong một thị trường mới mẻ như thị trường phái sinh hàng hóa tại Việt Nam.

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình một công ty thích hợp. Tuy nhiên chọn một công ty giao dịch vừa đồng hành vừa hỗ trợ bạn trong việc tích lũy kinh nghiệm luôn là sự lựa chọn đúng đắn. 

———-

Tham gia giao dịch phái sinh hàng hóa tại Saigon Futures để nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho các khách hàng mới:

>>> Đăng ký Mở tài khoản thực

>>> Đăng ký trải nghiệm DEMO giao dịch hàng hóa tại link

———-

Tham khảo thêm các bài về đầu tư phái sinh hàng hóa tại:

———-
CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng giao dịch: Tầng 1, Tòa nhà Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018/