Đầu Tư Hàng Hóa Phái Sinh Có Sinh Lời Không?

Bên cạnh chứng khoán và ngoại hối, phái sinh hàng hóa là kênh đầu tư năng động đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy, đầu tư hàng hóa phái sinh có sinh lời không?

Hàng hóa phái sinh, cơ hội đầu tư mới tại Việt Nam

Sàn giao dịch hàng hóa phái sinh ra đời, các sàn giao dịch hàng hóa ngày càng nhiều. Đây chính là cơ hội để các mặt hàng chủ lực như nông sản của Việt Nam không bị rớt giá so với thế giới.

Không chỉ thực hiện các giao dịch trong nước mà giao dịch hàng hóa là sự mua bán, trao đổi qua lại giữa các nhà đầu tư trên cả thị trường Việt và các sàn giao dịch trên thế giới. Kênh đầu tư này đem lại cho cả đôi bên, cả người nông dân sản xuất, công ty sản xuất đến các bên đầu tư thu lời từ chênh lệch giá.

 

Đầu Tư Hàng Hóa Phái Sinh Có Sinh Lời Không?

Hàng hóa phái sinh, cơ hội đầu tư mới ở Việt Nam

Người nông dân không còn lo tình trạng được mùa rớt giá, phải “bán tống bán tháo” cho tiểu thương Trung Quốc, cũng tránh được cả tình trạng được giá mất mùa, định trước được thời gian bán sản phẩm để có sự chuẩn bị trước. Các công ty sản xuất có thể thuận lợi huy động vốn đầu tư, đảm bảo năng suất cũng như chất lượng sản phẩm đầu ra, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Các nhà đầu tư thực hiện lệnh mua vào bán ra và thu lại lợi nhuận khổng lồ.

Đặc biệt, không chỉ các doanh nghiệp tham gia đầu tư, sau nghị định số 51/2018/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung thêm một số điều khoản của Nghị định số 158/2006/NĐ-CP ngày 28/12/2006 quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa qua Sở Giao dịch hàng hóa từ ngày 9/4/2018, hàng hóa phái sinh trở thành kênh đầu tư, sân chơi mới dành cho các nhà đầu tư cá nhân.

Hàng hóa phái sinh – Kênh đầu tư hấp dẫn để sinh lời

Hàng hóa phái sinh đa dạng cả về mặt hàng đầu tư lẫn hình thức đầu tư và ký hợp đồng để các nhà đầu tư chọn lựa. Dù giá tăng hay giảm thì nhà đầu tư cũng có thể thu lại lợi nhuận nếu thực hiện lệnh mua và bán chuẩn xác.

Hiện tại, có 4 nhóm hàng hóa phái sinh bao gồm: nông sản, nguyên liệu công nghiệp, kim loại và năng lượng. Gần đây nhất, nhóm hàng hóa Năng Lượng bao gồm: dầu WTI, dầu WTI mini, xăng pha chế, khí tự nhiên,.. đã được Bộ Công Thương và Sở Giao Dịch Hàng Hóa VN (MXV) chính thức cấp phép giao dịch tại Việt Nam.

Nhà đầu tư có thể thu lời cao nhất và đặt mức rủi ro thấp nhất vì có thể chọn 4 loại hợp đồng khi tham gia giao dịch phái sinh hàng hóa. Cụ thể:

 • Hợp đồng kỳ hạn: Đây là loại hợp đồng mà bên mua và bên bán sẽ thực hiện lệnh mua hoặc bán ở một thời điểm xác định trong tương lai. Chẳng hạn như hợp đồng bán cà phê thường có kỳ hạn 3,5,7,9 hoặc 11 tháng.
 • Hợp đồng tương lai: Loại hợp đồng này sẽ định trước việc mua và bán sẽ tiến hành tại một thời điểm trong tương lai.
 • Hợp đồng quyền chọn: Đây là thỏa thuận quyền được mua hoặc bán số lượng hàng hóa ở một mức giá định trước và thời gian xác định. Việc tất toán được thực hiện thông qua việc thanh toán phần chênh lệch giá giữa các bên. 
 • Hợp đồng hoán đổi: Số tiền trên hợp đồng này sẽ dựa trên mức giá thả nổi hoặc mức giá cố định tính trên khối lượng hàng hóa nhất định trong kỳ thanh toán, hai bên cam kết trao đổi cho nhau dòng tiền trong tương lai của giá cả hàng hóa, tại các thời điểm đã ấn định trong một khoảng thời gian cố định. Bên mua sẽ tiến hành thủ tục thanh toán dựa trên giá cố định và nhận giá thả nổi, còn bên còn lại sẽ thanh toán và nhận theo chiều ngược lại.

Đầu Tư Hàng Hóa Phái Sinh Có Sinh Lời Không?04 loại hợp đồng giao dịch giúp các nhà đầu tư có nhiều lựa chọn hơn.

Việt Nam hiện đang cho phép Nhà Đầu Tư giao dịch hàng hóa dưới dạng hợp đồng tương lai.

Như vậy, giao dịch với sự tham gia của các cá nhân, doanh nghiệp trên thế giới,có cơ hội giao dịch cả dài hạn và ngắn hạn. Nhà đầu tư cũng không cần hy vọng giá tăng, đầu tư và nhờ vào cơ may để thu lời vì khi giao dịch phái sinh hàng hóa, cả khi giá tăng và giảm đều có thể kiếm lời bằng việc mua vào hoặc bán ra.

Lợi ích khi giao dịch phái sinh hàng hóa tại Saigon Futures

SaiGon Futures (SFI) là đơn vị giao dịch uy tín, thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV) – cấp phép chính thức bởi Bộ Công thương. 

 • Với phương châm luôn coi trọng lợi ích của khách hàng, cam kết đồng hành, SaiGon Futures đảm bảo lợi nhuận mục tiêu của khách hàng, giúp hiện thực hóa kế hoạch kinh doanh.
 • Hỗ trợ giao dịch với thủ tục nhanh gọn và thuận tiện.
 • Giao dịch trực tuyến tiện lợi bằng phần mềm giao dịch.

 

Đầu Tư Hàng Hóa Phái Sinh Có Sinh Lời Không?

Giao dịch hàng hóa phái sinh tại Saigon Futures, mục tiêu của bạn luôn được đảm bảo

Giao dịch tại Saigon Futures, khách hàng luôn được đảm bảo các quyền lợi sau:

 • Được cung cấp thông tin cập nhật về biến động thị trường bằng các thống kê nhanh chóng, chính xác và các bản tin phân tích hàng ngày về thị trường hàng hóa trong nước và quốc tế.
 • Được cung cấp miễn phí các tài liệu tham khảo liên quan đến giao dịch như biểu đồ, thống kê thị trường, thời gian ký quỹ và giao dịch của từng mặt hàng.
 • Tư vấn miễn phí các phương án phòng ngừa rủi ro bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm,  hoạt động lâu năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, hàng hóa.

Đăng ký mở tài khoản tại Saigon Futures ngay hôm nay để tham gia vào thị trường hàng hóa phái sinh và thu lời từ kênh đầu tư tiềm năng này bạn nhé.

Tham khảo thêm các bài về đầu tư hàng hóa phái sinh tại:

Tham khảo thêm tài liệu về giao dịch phái sinh hàng hóa TẠI ĐÂY

——–

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 • Văn phòng giao dịch: Tầng 1, Tòa nhà Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0286 686 0068
 • Email: dvkh@saigonfutures.com
 • Fanpage: @saigonfutures2018

mở tài khoản đầu tư hàng hóa phái sinh saigon futures