[Bản tin hàng ngày] Cuộc bầu cử vào Thượng viện tại bang Geogria đang đến hồi gây cấn

Tổng kết giao dịch ngày 05/01/2021

Thị trường bao phủ bởi sắc xanh trong phiên giao dịch thứ hai ngày đầu năm, hầu hết các nhóm hợp đồng tương lai đều đạt hiệu suất tốt. HĐTL dầu thô quay đầu bứt phá khỏi phiên giảm điểm ngày đầu năm tiến lên mức tăng 4.7%. Đối với nhóm nông sản, HĐTL đậu tương tăng điểm đáng kể ở mức 2.6%. Trong khi đó, mặc dù HĐTL ngô và lúa mì tăng điểm thấp hơn nhưng mức tăng điểm là rất đáng kể với gần 2%. HĐTL tiếp tục kéo dài chuỗi phiên tăng điểm đáng với mức tăng 2.3%

Tin tức chung ngày 06/01/2021

Cập nhật tình hình Covid-19

– FDA đã phản đối các quan chức y tế sau khi một người đề nghị cắt giảm liều lượng vaccine Moderna để tiêm chủng được cho nhiều người hơn.

– Công ty Moderna đặt mục tiêu sản xuất tới 1 tỷ liều trong năm nay.

– EU cũng đang đàm phán với Pfizer và BioNTech về một thỏa thuận có thể tăng gấp đôi nguồn cung cho khu vực.

– Anh triển khai nhiều sự hỗ trợ để giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Các khoản hỗ trợ dự kiến có thể đạt mức 6.2 tỷ đô la Mỹ.

– Ý và Đức sắp gia hạn các quy định hạn chế.

Iran phủ nhận việc bắt giữ tàu chở hóa chất Hàn Quốc và bắt giữ các thủy thủ đoàn làm con tin. Bên cạnh đó Iran còn hối thúc Seoul giải phóng 7 tỷ đô la Mỹ đang bị đóng băng bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Chỉ số DXY sụt giảm xuống dưới mốc 90, cho thấy đồng đô la Mỹ vẫn đang yếu đi. Tin tức vĩ mô cần chú ý trong hôm nay:

– Những tin tức liên quan đến tốc độ lây lan của đại dịch Covid19

– Cuộc bầu cử vào Thượng viện tại bang Georgia. Việc bỏ phiếu đã được diễn ra vào hôm qua, dự kiến sẽ mất thời gian để kiểm phiếu bầu 2 cuộc bầu cử diễn ra tại bang này.

Tin tức mùa vụ

Báo cáo WASDE tháng 1 sẽ được công bố vào tuần sau. Dự kiến USDA sẽ tiếp tục điều chỉnh tồn kho nông sản Mỹ cũng như tồn kho nông sản toàn cầu trong niên vụ 2020/21. Đồng thời khả năng cao USDA sẽ điều chỉnh giảm sản lượng nông sản thu hoạch tại các nước Nam Mỹ trước ảnh hưởng của điều kiện thời tiết khô hạn.

Hiện tại, vị thế mua ròng của các Quỹ đối với nhóm họ đậu và ngô. Tình hình thời tiết tại các nước Nam Mỹ vẫn khá lo ngại, hỗ trợ cho xu hướng tăng đối với nhóm đậu và ngô.

Xét về cơ bản, dự kiến trong tuần tới, sẽ tập trung vào số liệu báo cáo COT tiếp theo và những số liệu báo cáo WASDE tháng 1 để xác định xu hướng tiếp theo của nhóm nông sản. Trong ngắn hạn, chỉ có thể dựa trên những tin tức liên quan đến số liệu xuất khẩu theo ngày hoặc theo tuần để đánh giá.

Lịch sự kiện

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES