CÔNG TY KHAI THÁC ĐỒNG TẠI CHILE ĐANG XEM XÉT CẮT GIẢM SẢN LƯỢNG ĐỒNG SẢN XUẤT

Cập nhật ngày 06/4/2020

Các công ty khai thác đồng ở Chile đang xem xét cắt giảm sản lượng đồng sản xuất trong bối cảnh các nước thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Covid-19.

Chile là nước khai thác đồng lớn nhất thế giới, trong bối cảnh virus Covid-19 lan rộng như hiện nay, các công ty khai thác đồng đã buộc phải cân nhắc đưa ra quyết định khó khăn có nên cắt giảm sản lượng đồng sản xuất hay không.

Các hoạt động kinh tế và sản xuất đang tạm ngưng hoạt động, do dó, hầu hết nhu cầu tiêu thụ đồng đang giảm đi.

Các công ty lớn đã giảm tới 30% công nhân tại các mỏ để giảm rủi ro lây nhiễm virus, trong khi một số công ty khác chẳng hạn như Codelco – công ty khai thác đồng lớn nhất thế giới đã đình chỉ các dự án mở rộng và cải tiến khai thác đồng.

Các công ty khai thác đồng vừa và nhỏ cũng bị ảnh hưởng vì nguồn tài chính không đủ đối phó với tình trạng khó khăn hiện tại. Trong bối cảnh giá đồng toàn cầu giảm, một số công ty khai thác cũng đã bắt đầu tạm thời đóng cửa hoạt động.

Vào thứ 6 tuần trước, Chính phủ Chile báo cáo khoảng 3,737 trường hợp được xác nhận nhiễm virus Covid-19, trong đó có khoảng 22 trường hợp đã tử vong.


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng giao dịch: Tầng 1, Tòa nhà Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/