Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh nửa cuối năm 2020?

Đầu tư hàng hóa phái sinh là gì?

Đầu tư hàng hóa phái sinh là một hình thức kiếm lời bằng cách lợi dụng sự biến động của thị trường hàng hóa. Khác với những thị trường cơ sở khác, hàng hóa phái sinh cho phép nhà đầu tư có thể Mua (Long) hoặc Bán (Short) tùy theo xu hướng thị trường.

Các loại hàng hóa được phép đầu tư tại Việt Nam

dau tu hang hoa phai sinh tai viet nam gom nhung hang hoa gi

Đầu tư hàng hóa phái sinh tại Việt Nam gồm những sản phẩm gì?

Tại Việt Nam, các nhà đầu tư hiện được phép giao dịch 4 nhóm hàng hóa với hơn 19 loại hợp đồng tương lai:

 • Nông sản: Ngô, lúa mì, đậu tương, dầu đậu tương, khô đậu tương
 • Kim loại: Bạc, đồng, bạch kim, quặng sắt
 • Nguyên liệu công nghiệp: Cafe, cao su, đường
 • Năng lượng: Dầu thô WTI, khí tự nhiên và xăng pha chế

Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh trong đại dịch Corona nửa cuối năm 2020?

2020 là năm bùng nổ của đại dịch Corona, hiện nay các quốc gia lớn trên thế giới vẫn hàng ngày chống chọi với số lượng ca nhiễm đang tăng lên hàng giờ. Trong khi đó, Việt Nam cũng vừa bắt đầu chiến đấu với sự trở lại lần 2 của Covid-19 với số người nhiễm bệnh tăng lên hàng ngày.

Có thể thấy những tiến triển của đại dịch Corona đã tác động mạnh đến nền kinh tế toàn cầu, các kênh đầu tư tài chính cũng chịu nhiều ảnh hưởng không kém như chứng khoán, bất động sản.

1. Thị trường chứng khoán

anh huong cua dai dich corona toi thi truong chung khoan

Bị tác động từ đại dịch Corona, thị trường đã chứng kiến mức sụt giảm mạnh bởi lo ngại về đại dịch Corona, các cổ phiếu mạnh trong VN30 cũng không tránh khỏi.

Thị trường chứng khoán nhận sự đe dọa lớn từ đại dịch. Sau kỳ nghỉ Tết, thị trường đã chứng kiến mức sụt giảm mạnh bởi lo ngại về đại dịch Corona, các cổ phiếu mạnh trong VN30 cũng không tránh khỏi.

Nhiều chuyên gia cho biết, để đánh giá được chính xác tác động của đại dịch Corona đối với kinh tế Việt Nam, cần phải chờ đến khi tình hình bệnh dịch hết khỏi hẳn. Điều này có thể nói hiện các nhà đầu tư nên thận trọng trong ngắn hạn, hạn chế đầu tư lâu dài, chắt lọc thông tin chính xác để ra – vào thị trường.

2. Thị trường bất động sản

anh huong cua dai dich corona toi thi truong bat dong san

Chịu tác động của đại dịch Corona, việc hạn chế đi lại, lưu thông du lịch của người dân làm thị trường bất động sản cũng ảm đạm không kém

Chịu tác động của đại dịch, việc hạn chế đi lại, lưu thông du lịch của người dân làm thị trường bất động sản cũng ảm đạm không kém. Phân khúc bất động sản chịu ảnh hưởng nặng nề khi lượng khách du lịch trong và ngoài nước giảm đáng kể. Thậm chí có nhiều khách sạn cao cấp, khu resort đã giảm giá phòng nhằm lôi kéo nhiều người dân xung quanh đến trải nghiệm. Có thể nói tình hình bất động sản du lịch chưa từng ảm đạm đến thế.

Trong khi đó tình hình bất động sản thương mại bị ảnh hưởng của việc người dân tránh tập trung đông đúc. Đồng thời chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid làm cho thu nhập người dân giảm, trong khi đó thị trường bất động sản lại luôn yêu cầu một nguồn vốn đầu tư cao.

3. Thị trường vàng

anh huong cua dai dich corona toi thi truong vang

Vàng chỉ là một kênh trú ẩn an toàn, nhà đầu tư không nên xem đây là một kênh đầu tư tài chính kiếm lợi nhuận

Được xem là một kênh trú ẩn an toàn. Thị trường vàng vào nửa đầu năm 2020 cũng sôi động không kém khi chứng kiến giá vàng lên đến mức kỷ lục trong 10 năm qua.

Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia cho biết vàng không phải là một kênh đầu tư tài chính tối ưu, người dân chỉ nên xem nó là một kênh trú ẩn, chứ không phải một kênh kiếm lợi nhuận. Bởi giá vàng chịu nhiều tác đông mạnh của tình hình chính trị trên thế giới, sẽ gây nhiều biến động khó lường.

4. Thị trường hàng hóa phái sinh – Kênh “cứu cánh” cho nhiều nhà đầu tư

Đầu tư hàng hóa phái sinh hoàn toàn là một kênh mới mẻ, thu hút nhiều nhà đầu tư hiện nay. Gồm 4 nhóm hàng hóa với hơn 20 hợp đồng tương lai hàng hóa, nhà đầu tư có thể thoải mái đa dạng hóa rổ sản phẩm của mình.

Khác với nhiều kênh đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản, …. thị trường đầu tư hàng hóa phái sinh cho phép nhà đầu tư giao dịch 2 chiều – có thể kiếm lợi nhuận cả khi thị trường tăng hay giảm điểm.

Nhờ đó, dù cũng chịu sự tác động của đại dịch Corona, nhà đầu tư hàng hóa phái sinh tại thị trường hàng hóa cũng hoàn toàn có thể kiếm lời, nếu lợi dụng đúng xu hướng thị trường để ra – vào lệnh.

Đặc biệt, trong thị trường đầu tư hàng hóa phái sinh, các hàng hóa có tính thanh khoản cao, do hầu hết đều là những sản phẩm thiết yếu trong đời sống như đường, ngô, lúa mì, đậu tương, đồng, …. Giao dịch T+0 cũng là một điểm mạnh tại đầu tư hàng hóa phái sinh, các nhà đầu tư có thể ra vào thị trường và “chốt lời” ngày trong phiên giao dịch.

Nên đầu tư hàng hóa phái sinh ở đâu?

Đầu tư hàng hóa phái sinh tại Việt Nam hoàn toàn hợp pháp và có tính pháp lý minh bạch, rõ ràng, bởi thị trường được cấp phép giao dịch bởi Bộ Công Thương và đảm bảo bởi Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam – MXV.

Tại Việt Nam để tham gia vào thị trường phái sinh hàng hóa phải đăng ký tài khoản thông qua thành viên kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam – Saigon Futures. 

Công ty Cổ phần Saigon Futures là một trong những thành viên kinh doanh chính thức đầu tiên tại MXV, cũng là một trong 4 thành viên đầu tiên được cấp phép giao dịch nhóm hàng hóa Năng Lượng tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm, Saigon Futures luôn nỗ lực trong việc tư vấn đầu tư cho nhiều khách hàng, mang đến những lợi ích tối ưu cho nhà đầu tư.

giao dich hang hoa phai sinh tai saigon future

Đầu tư hàng hóa phái sinh tại Saigon Futures để nhận nhiều ưu đãi

Tại sao nên đầu tư hàng hóa phái sinh tại Saigon Futures?

 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm từ các kênh đầu tư tài chính khác như chứng khoán, hàng hóa phái sinh, Forex, ….
 • Hệ thống báo cáo phân tích thị trường được thực hiện hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng từ các chuyên viên phân tích kỹ thuật nhiều kinh nghiệm hiện nay.
 • Thường xuyên tổ chức các lớp học, hội thảo về đầu tư hàng hóa phái sinh dành cho các khách hàng, nhà đầu tư hiện đang giao dịch tại Saigon Futures.
 • Các bài viết khuyến nghị giao dịch, đầu tư hàng hóa phái sinh được cập nhật thường xuyên trên các kênh truyền thông của Saigon Futures: fanpage, zalo, website, email, ….
 • Trải nghiệm DEMO MIỄN PHÍ giao dịch trênthị trường hàng hóa
 • Nhận gói ưu đãi hỗ trợ khách hàng đầu tư hàng hóa phái sinh khi giao dịch trên phần mềm CQG chỉ có ở Saigon Futures

>>> Đăng ký MỞ TÀI KHOẢN tại Saigon Futures ngay hôm nay để có cơ hội tự chủ tài chính sớm nhất trong tương lai!

Xem thêm các bài viết liên quan

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
 • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Hotline: 0286 686 0068
 • Email: dvkh@saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer