Có nên đầu tư bạc hay không?

Trên thị trường đầu tư, nhóm hàng hóa kim loại quý luôn được nhiều người săn đón và lựa chọn như một kênh đầu tư an toàn. Giữa đại dịch Covid-19, giá vàng đã có thời điểm đạt tới mức cao kỷ lục. Tuy nhiên, bạc lại là kim loại quý có tỉ lệ phần trăm lợi nhuận cao hơn trong những tháng cuối năm. Vậy đầu tư bạc khác với đầu tư vàng ở điểm nào? Có nên đầu tư bạc tại thời điểm này hay không? Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp nhà đầu tư tìm được câu trả lời cho riêng mình.

Bạc – Kim loại quý đứng đầu trong danh sách đầu tư

Giống như vàng, bạc có giá trị nội tại lớn, có thể chống lại lạm phát. Cùng với khả năng ứng dụng cao và không thể tái tạo, đầu tư bạc có thể chống lại những rủi ro biến động đồng thời giúp bạn bảo toàn danh mục đầu tư trước sự bất ổn của thị trường.

Tại sao đầu tư bạc lại hấp dẫn?

Đứng trước tình hình đại dịch ngày càng diễn biến phức tạp trên thế giới, nhu cầu về kim loại quý ngày càng cao. Theo quy luật cung cầu, khi nhu cầu về một mặt hàng nào đó tăng nhưng nguồn cung không thay đổi thì mức giá của hàng hóa đó sẽ tăng đột biến.

Có nên đầu tư bạc hay không?

Là kim loại phổ biến thứ hai trên thế giới sau vàng, bạc được sử dụng làm đồ trang sức, tiền xu và thanh thỏi. Đặc thù của ngành kim loại quý là mức biến động giá tại đây khá lớn, chỉ cần có thời gian và kiến thức tốt sẽ không khó để bạn thành công trên thị trường này. Và đầu tư bạc chính là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Nguồn cung và nhu cầu ảnh hưởng tới giá trị

Được hình thành từ ba nguồn chính: quặng khai thác, sản xuất thứ cấp và tiền bạc vật chất – lưu trữ trên các sàn giao dịch kim loại lớn. Bạc được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp từ xe hơi, thiết bị điện tử,.. đến các công nghệ mới như pin oxit bạc,mực dẫn điện,…

Ngoài ra, bạc còn được sử dụng trong y học thông qua việc làm chất bán dẫn của các thiết bị nano. Chính vì vậy, nhu cầu về bạc ngày càng tăng cao, giúp kim loại này trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư.

Nên đầu tư bạc tại thời điểm này không?

Dấu hiệu tăng trưởng đột biến

Nếu là một người yêu thích và có tìm hiểu về thị trường kim loại, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng, trong thời gian cuối năm giá vàng và bạc đang có sự tăng trưởng rất lớn. Dưới sự ảnh hưởng kéo dài của đại dịch, vàng có vẻ đang trong giai đoạn tăng trưởng khá ổn định nhưng để có thể đầu tư thu lại lợi nhuận cao thì đầu tư bạc lại là sự lựa chọn tối ưu.

Có nên đầu tư bạc hay không?

Giai đoạn đầu tháng 7/2020, giá vàng đã tăng khoảng 20%, trong khi đó giá bạc lại có xu hướng tăng cao hơn với 40%. Kể từ tháng cuối cùng của quý I năm 2020, bạc đã cho thấy được tốc độ tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng và không hề kém cạnh của mình. Đối mặt với sự biến động không mấy khả quan của đại dịch trên toàn thế giới, bạc đã trở thành kênh đầu tư thu hút được đông đảo sự quan tâm từ quý nhà đầu tư.

Tiềm năng phát triển lớn

Mặc dù, có tốc độ tăng trưởng nhanh nhưng đôi khi đầu tư bạc vẫn bị đánh giá thấp so với vàng nên thị trường này hiện chưa có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Đây chính là cơ hội tốt để các nhà đầu tư tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này.

Có nên đầu tư bạc hay không?

Dựa trên những phân tích cũng như nhận xét này, chúng tôi tin chắc rằng quý nhà đầu tư đã có cho mình câu trả lời ưng ý nhất.

mở tài khoản live Saigon Futures

Lợi ích khi tham gia giao dịch hợp đồng tương lai bạc

Bạc hiện đang là một trong những mặt hàng kim loại được cấp phép giao dịch bởi Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam trên thị trường đầu tư hàng hóa. Bạc được biết đến như một hàng hóa đầu tư an toàn, có tốc độ tăng trưởng nhanh và mang lại lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn.

Khả năng thu lại lợi nhuận cao

Khác với các kênh đầu tư truyền thống, thị trường đầu tư hàng hóa có thể thực hiện chuyển đổi linh hoạt giữa hai lệnh mua và bán. Nên khi lựa chọn đầu tư bạc, nhà đầu tư vẫn có khả năng kiếm lời khi thực hiện bán ra tại thời điểm giá có xu hướng giảm.

Có nên đầu tư bạc hay không?

Tỷ lệ đòn bẩy lớn

Đầu tư bạc hiện đang được đánh giá khá cao trên thị trường đầu tư hàng hóa bởi tỷ lệ đòn bẩy cao. Nhà đầu tư có thể tự mình lựa chọn tỷ lệ phù hợp với mức rủi ro có thể chấp nhận trước khi thực hiện mở vị thế giao dịch tương ứng. Ngoài ra, khi lựa chọn đầu tư vào bạc, nhà đầu tư không cần số vốn quá lớn, chỉ cần có thể đáp ứng mức ký quỹ tối thiểu là hoàn toàn có thể tham gia giao dịch.

Tính thanh khoản tốt

Trong thị trường hàng hóa, nhà đầu tư có thể thực hiện lệnh mua – bán tức thời thông qua phần mềm CQG mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Ưu điểm của phần mềm CQG

 • Tương thích với mọi nền tảng Web
 • Sử dụng được trên tất cả các hệ điều hành: IOS, Windows, Android, Linux
 • Giao diện tùy chỉnh tương ứng với kích thước màn hình
 • Cung cấp đầy đủ các loại biểu đồ và công cụ vẽ

Các loại phí phải trả khi giao dịch qua CQG

 • Phí kích hoạt đặt lệnh và duy trì hàng tháng: 720.000đ/tháng
 • Phí kết nối với các Sở giao dịch quốc tế (CBOT, COMEX, NYMEX): từ 30.000đ/tháng/ Sở

Với những ưu điểm của mình, đầu tư bạc đã và đang giúp nhà đầu tư thu lại lợi nhuận cao. Thế nhưng, nếu không có đủ kiến thức cũng như cái nhìn tổng quát về thị trường thì việc thua lỗ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa, Saigon Futures sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình giao dịch và thu lại mức lợi nhuận tối ưu.

LIÊN HỆ SAIGON FUTURES để chúng tôi cung cấp cho bạn kế hoạch và giải pháp đầu tư tài chính bền vững

mở tài khoản đầu tư hàng hóa phái sinh tại Saigon Futures


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
 • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Email: dvkh@saigonfutures.com
 • Fanpage: Saigon Futures Inc.
 • Hotline: 0286 686 0068