[Bản tin hàng ngày] Chủ tịch Fed, ông Powell trấn an thị trường về nỗi lo lạm phát

Diễn biến thị trường ngày 24/02/2021

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/02, sắc xanh bao trùm lên các loại hàng hóa. Quan điểm của Chủ tịch Powell tiếp tục khẳng chính sách của Fed sẽ tiếp tục nới lỏng và không lo ngại về lạm phát. Điều kiện thời tiết kém thuận lợi tại Brazil đã hỗ trợ cho đà tăng của đậu tương, kéo theo đà tăng của giá ngô. Mặt khác, giá dầu thô tiếp tục tăng mạnh trước những lo ngại về tình hình lạnh giá sẽ tác động đến hoạt động các nhà máy lọc dầu. Giá đường tiếp tục được hỗ trợ do các vấn đề hậu cần tại Brazil cũng như Ấn Độ.

Lưu ý:

Tin tức chung ngày 25/02/2021

1. Phiên điều trần thứ 2 của Chủ tịch Fed – ông Powell tiếp tục khẳng định cho các nhà đầu tư quan điểm về chính sách của Fed: tiếp tục nới lỏng và không lo sợ về lạm phát.

2. Chỉ số DXY giữ nguyên ở mức 90.17 trong phiên giao dịch ngày 24/02.

3. Một Ủy ban của Thượng viện vào thứ 4 đã bắt đầu xem xét các đề xuất liên quan đến gói cứu trợ của Tổng thống Joe Biden về khoản đầu tư cơ sở hạ tầng. Mặt khác, một phiên bản mới chỉnh sửa của gói kích thích đã được Thượng viên xem xét.

4. Cập nhật tình hình Covid-19

– EU đang dần “bắt kịp” với chương trình tiêm chủng của Vương quốc Anh

– Chính phủ Thụy Điển sẽ giảm giờ mở cửa các nhà hàng, quá bar và quán café

– Thụy Sĩ sẽ nới lỏng phong tỏa từ ngày 1 tháng 3, Đan Mạch cũng sẽ dở bớt một số hạn chế và cho phép trường học mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 3.

Lịch sự kiện

Tổng thống Joe Biden sẽ đánh giá lại hiệu quả các mức thuế quan với Trung Quốc

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Download file: 20210225_Chủ tịch Fed, ông Powell trấn an thị trường về nỗi lo lạm phát

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES