CHƠI PHÁI SINH HÀNG HÓA CẦN BAO NHIÊU TIỀN

Phái sinh hàng hóa hiện đang là kênh đầu tư mới, với tỷ lệ sinh lời hấp dẫn không thua kém gì so với các kênh đầu tư khác tại thị trường Việt Nam như: Chứng khoán, Chứng khoán phái sinh, Vàng, Ngoại tệ hay Bất động sản.

Vậy Cần ít nhất bao nhiêu tiền để có thể chơi phái sinh hàng hóa, nói một cách khác là Cần vốn tối thiểu bao nhiêu để sở hữu một hợp đồng tương lai hàng hóa? Đây là câu hỏi quen thuộc của nhiều Nhà đầu tư khi bắt đầu tham gia thị trường phái sinh hàng hóa chưa phổ biến này.

Nhiều Nhà đầu thường tư đặt câu hỏi có thể bỏ khoảng vốn ít ban đầu để thử trải nghiệm đầu tư, được hay không? Saigon Futures xin giải đáp thông tin cho Quý Nhà Đầu Tư ngay bài viết dưới đây.

Khi giao dịch phái sinh hàng hóa phải tuân theo quy định gì?

Quy định của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV) khi giao dịch phái sinh hàng hóa

Để tham gia giao dịch phái sinh hàng hóa, trước tiên Nhà Đầu Tư cần hiểu rõ quy định giao dịch trên tất cả các Sàn Giao Dịch Hàng Hóa thế giới liên kết với MXV. Theo quy định trên Sàn giao dịch thì đơn vị giao dịch khớp lệnh là 1 Lot (tương đương 1 Hợp Đồng Tương Lai Hàng Hóa). Như vậy, để giao dịch Nhà Đầu Tư cần bỏ vốn để mua ít nhất 1 Lot (tương đương 1 Hợp đồng tương lai hàng hóa bất kỳ) đang được giao dịch trên Sàn.

Nhà đầu tư bắt buộc phải mở tài khoản, lập tài khoản ký quỹ và nộp tiền ký quỹ cho MXV thông qua Saigon Futures – Thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Khi Nhà đầu tư nắm giữ vị thế mua/bán đối với một hợp đồng tương lai, lãi/ lỗ sẽ biến động theo giá trị trường lúc đó ký quỹ khả dụng, tài sản ròng ký quỹ sẽ biến động trong quá trình giao dịch.

CHƠI PHÁI SINH HÀNG HÓA CẦN BAO NHIÊU ÍT NHẤT BAO NHIÊU TIỀN

Hỗ trợ từ Saigon Futures

Saigon Futures sẽ hỗ trợ quản lý ký quỹ và thanh toán tập trung cho nhà đầu tư cá nhân/ doanh nghiệp, theo sát diễn biến giá cả của hợp đồng tương lai để hỗ trợ đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp, hạn chế rủi ro ở mức hợp lý nhất.

Sau phiên giao dịch, tài khoản sẽ được hạch toán một cách chi tiết và minh bạch hàng ngày. Bản sao kê giao dịch như lịch sử nộp/rút tiền trong phiên, cách lệnh khớp trong phiên, số trạng thái đóng, số trạng thái mở, lãi/lỗ dự kiến, lãi lỗ thực tế,.. sẽ được gửi đến email khách hàng khi đăng ký tài khoản.

Ngoài ra, số dư tài khoản cuối phiên sẽ được tính toán và tổng hợp vào số dư tài khoản đầu phiên ngày hôm sau, nên việc sao kê tài khoản sẽ giúp nhà đầu tư theo sát tình hình tài khoản giao dịch của chính mình.

Cần ít nhất bao nhiêu tiền để giao dịch phái sinh hàng hóa?

Không có quy định nên đầu tư tối đa hay tối thiểu khi giao dịch phái sinh hàng hóa tại Việt Nam, như thông tin phía trên, NĐT chỉ cần bỏ tiền ký quỹ đúng giá 1 Lot giao dịch của bất kỳ hàng hóa nào Nhà Đầu Tư yêu thích.

Theo giá ký quỹ tại Saigon Futures niêm yết, 1 Hợp đồng tương lai Ngô mini có giá thấp nhất 5,531,000 VND/Lot/1000 giạ (đối với NĐT cá nhân) và 4,609,000 VND /Lot/ 1000 giạ (đối với NĐT doanh nghiệp). Nghĩa là Nhà đầu tư chỉ cần bỏ vốn đầu tư khoảng 5tr5 là có thể sở hữu 1000 giạ Ngô mini (nhóm Nông Sản).

Trong nhóm Nông Sản, Nhà Đầu Tư có thể giao dịch cả: Lúa Mì, Đậu Tương, Dầu Đậu Tương, Khô Đậu Tương,… và hiện tại, Dầu Đậu Tương đang là hợp đồng tương lai được Nhà Đầu Tư yêu thích lựa chọn nhất với giá 21,510,000 VND/Lot/60 000 pound (đối với NĐT cá nhân) và 17,925,000 VND/Lot/60 000 pound (đối với NĐT doanh nghiệp).

Trong điều kiện giao dịch thuận lợi thì Nhà Đầu Tư có thể thu lợi nhuận từ 2,000,000 – 3,000,000 VND/Lot khi giao dịch, tùy theo mục đích đầu tư, thời gian, khẩu vị rủi ro và kiến thức khi giao dịch giao dịch hàng hóa, mà NĐT có thể cân nhắc bỏ vốn đầu tư.

Đối với Nhà Đầu Tư mới nên bỏ vốn tối thiểu là 30,000,000 để có lấy kinh nghiệm và độ va chạm thị trường. Sau khi có kinh nghiệm, Nhà Đầu Tư có thể nâng vốn hoặc tiết kiệm tiền lãi đầu tư để gia tăng vốn ký quỹ ban đầu.

Saigon Futures, với kinh nghiệm tư vấn giao dịch hàng hóa cùng đội ngũ chuyên viên có nền tảng kiến thức và am hiểu thị trường sẽ luôn hỗ trợ và đồng hành cùng Nhà đầu tư trong suốt chặng đường giao dịch, với những ưu điểm vượt trội trên với thị trường:

 • Hệ thống báo cáo & phân tích khuyến nghị giao dịch chất lượng (Theo ngày/tuần/tháng)
 • Công cụ hỗ trợ giao dịch và ra quyết định đầu tư tức thời, chuẩn xác
 • Thường xuyên tổ chức các lớp học/hội thảo hướng dẫn giao dịch hàng hóa cho NĐT mới.

CHƠI PHÁI SINH HÀNG HÓA CẦN BAO NHIÊU ÍT NHẤT BAO NHIÊU TIỀN

Đăng ký MỞ TÀI KHOẢN ngay để nhận ưu đãi giao dịch phái sinh hàng hóa cho KH mới:

 • 02 TUẦN giao dịch miễn phí trên tài khoản demo tại link
 • Miễn phí phí kết nối với phần mềm giao dịch CQG (*)
 • Nhận gói chăm sóc khách hàng VIP
 • Tham gia KHÔNG GIỚI HẠN các lớp học/ hội thảo hướng dẫn đầu tư của Saigon Futures

(*) Dành cho nhóm khách hàng đạt đủ yêu cầu giao dịch tại Saigon Futures.

Tham khảo thêm các bài về đầu tư phái sinh hàng hóa tại:

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
 • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Email: dvkh@saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
 • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản đầu tư hàng hóa phái sinh saigon futures