03 cách lấy thông tin thị trường hàng hóa uy tín cho các NĐT

Tìm kiếm các nguồn thông tin thị trường hàng hóa uy tín và hiệu quả để nghiên cứu xu hướng và ra quyết định đầu tư là một việc khá khó khăn. 

Thị trường hàng hóa phái sinh hiện nay là kênh đầu tư ít phổ biến hơn so với các kênh đầu tư khác như cổ phiếu, bất động sản,….. Nhưng biến động trên thị trường hàng hóa lớn, điều này đòi hỏi NĐT phải thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường để xác định xu hướng và đưa ra các chiến lược đầu tư tức thời- hiệu quả từng thời điểm. 

Hãy cùng theo Saigon Futures tìm hiểu 03 nguồn lấy đầy đủ các  thông tin thị trường hàng hóa uy tín, được các chuyên gia trong ngành ưu tiên sử dụng nhé!

Cách 1: Trang web, diễn đàn cung cấp thông tin thị trường hàng hóa

Đây là những thông tin tức thời có khả năng ảnh hưởng đến giá hàng hóa trên thị trường phái sinh trên toàn thế giới.

Reuters, Bloomberg, … cùng một số diễn đàn chuyên cập nhật những biến động của các quốc gia trên toàn thế giới sẽ là những nơi uy tín để các NĐT có thể tham khảo.

Reuters, Bloomberg la 2 website de lay thong tin thi truong hang hoa uy tin hieu qua

Cách 2: Các báo cáo từ Chính phủ hoặc các Tổ chức

Nguồn thông tin thứ hai bạn cần xem xét đó là các thông tin thị trường cơ bản của các Tổ chức chính phủ hoặc là các Hiệp hội thương mại: Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), Hiệp hội mía đường Ấn Độ (ISMA), Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA).

báo cáo WASDE – Báo cáo Cung cầu sản lượng mùa vụ thế giới

Báo cáo WASDE được phát hành bởi Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ hàng tháng

Các tổ chức này thường cung cấp các báo cáo, số liệu về thông tin thị trường hữu ích cho quyết định đầu tư trên thị trường hàng hóa phái sinh.

Bài viết liên quan về đầu tư hàng hóa phái sinh:

Cách 3: Các bài nghiên cứu và phân tích thị trường

Hầu hết các nhà đầu tư trên thị trường thường tìm kiếm các thông tin thị trường qua bình luận hoặc bài báo dựa trên quan điểm cá nhân, tài liệu nghiên cứu

Nhiều công ty môi giới lớn trên thị trường hàng hóa phái sinh có các bộ phận phân tích nội bộ cung cấp các nghiên cứu hàng ngày/tuần về thị trường hàng hóa. Các chuyên viên phân tích đưa ra các khuyến nghị đầu tư dựa trên các phân tích và các số liệu phân tích thông tin thị trường hàng hóa phái sinh

Những bài viết này có thể tiết kiệm thời gian cho các nhà đầu tư. Một báo cáo nghiên cứu hằng ngày thường bao gồm các tin tức mới nhất ảnh hưởng đến thị trường và triển vọng đầu tư. Tuy nhiên, các bài nghiên cứu có thể bị sai lệch vì mang tính chất cá nhân của chuyên viên phân tích.

Vì vậy, chiến lược tốt nhất đó là theo dõi, đọc báo cáo từ nhiều nguồn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thực hiện ghi chép và đưa ra các phân tích riêng.

Bộ phận Phân tích kỹ thuật từ Saigon Futures gồm những chuyên gia phân tích có kinh nghiệm trên thị trường đầu tư tài chính, cung cấp các báo cáo, khuyến nghị đầu tư theo ngày, tuần, tháng. Hỗ trợ đưa ra các khuyến nghị trước mỗi phiên giao dịch để NĐT có thể nhanh chóng nắm bắt chuyển động thị trường, từ đó đưa ra các quyết định đầu tư hiệu quả.

Hệ thống báo cáo khuyến nghị từ Saigon Futures bao gồm:

Hệ thống báo cáo chuyên sâu của Saigon Futures

Đăng ký MỞ TÀI KHOẢN giao dịch ngay tại Saigon Futures để không bỏ lỡ cơ hội kiếm lời hấp dẫn này
mở tài khoản live Saigon Futures

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng giao dịch: Tầng 1, Tòa nhà Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: @saigonfutures2018

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer