CÁC NHÀ MÁY MÍA ĐƯỜNG TẠI BRAZIL CÓ THỂ SẼ TĂNG NGUỒN CUNG ĐƯỜNG – NHƯNG CŨNG KHÔNG ĐỦ BÙ ĐẮP THIẾU HỤT ĐƯỜNG TOÀN CẦU

Cập nhật ngày 13/02/2020

Nhà máy mía đường lớn nhất thế giới, Sao Martinho tại Brazil đã đưa ra phương án tăng nguồn cung ethanol từ ngô trong hôm qua. Phía nhà máy cũng đưa ra nhận định thêm các nhà máy mía đường tại Brazil có thể chuyển đổi tăng sản lượng mía nghiền để sản xuất đường. Tuy nhiên, sản lượng đường sản xuất tăng thêm cũng không đủ bù đắp sản lượng đường thiếu hụt toàn cầu.

Khu vực trung tâm phía Nam của Brazil đã sản xuất 36 triệu tấn đường trong 2 mùa trước, trong mùa vụ năm nay, khu vực trung tâm phía Nam của Brazil cho biết sản lượng đường sản xuất có thể ở mức 26 -27 triệu tấn, do giá đường thấp trong các niên vụ trước nên hầu hết các nhà máy mía đường tăng sản xuất ethanol hơn so với đường. Giá đường gần đây đã có xu hướng tăng trở lại, đạt mức cao nhất trong khoảng 2 năm trở lại, tuy nhiên, hiện nay, nhu cầu tiêu thụ ethanol tại Brazil cũng đang tốt khi nước này dự kiến tăng sử dụng nhiên liệu sinh học.

Nếu hiện giờ, các nhà máy sẽ sản xuất đường và ethanol thì mức thù lao của hai mặt hàng gần như tương đương nhau. Thị trường ethanol tại Brazil đang khá tốt khi các nhà máy nhận được thêm lợi ích từ các khoản tín dụng carbon, gọi là Cbios do Brazil cung cấp cho các nhà máy sử dụng để sản xuất nhiên liệu sinh học theo chương trình RenovaBio.

Sự hấp dẫn của thị trường ethanol tại Brazil đã thúc đẩy nhà máy mía Sao Martinho đã giảm sản lượng mía nghiền để sản xuất ethanol. Khoảng 3 năm trước, nhà máy sử dụng khoảng 54% sản lượng mía nghiền để sản xuất đường, tuy nhiên, hiện giờ sản lượng mía nghiền để sản xuất ethanol chỉ ở mức 37%. Nhà máy còn đang xem xét phương án sử dụng ngô để sản xuất ethanol.

Nguồn cung ngô tương đối rẻ tại Brazil cùng với tỷ suất lợi nhuận cao từ thị trường ethanol đã thúc đẩy một số nhà máy tăng đầu tư để sản xuất ethanol từ ngô.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/
__

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/