CÁC NHÀ MÁY MÍA TẠI BRAZIL SẼ BẮT ĐẦU MÙA NGHIỀN SỚM, TĂNG NGUỒN CUNG ĐƯỜNG

Cập nhật ngày 19/03/2020

Các nhà máy mía đường Brazil sẽ bắt đầu vụ mía nghiền sớm trong mùa vụ mới, dự kiến sẽ sản xuất nhiều đường hơn so với ethanol.

Khoảng 33 nhà máy mía đường Brazil đã hoạt động tại khu vực trung nam Brazil trong nửa đầu tháng 3, số lượng nhà máy mía đường hoạt động đã tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Thông thường các nhà máy mía đường Brazil dự kiến sẽ bắt đầu vụ nghiền vào tháng 4.

Vụ mía nghiền tại khu vực trung Nam Brazil dự tính đạt 597.8 triệu tấn, tăng 1.4% so với niên vụ trước nhờ diều kiện thuận lợi, cải thiện được năng suất cây mía.

Hãng phân tích FCStone ước tính sản lượng đường niên vụ mới đạt 33.1 triệu tấn, tăng so với 26.6 triệu tấn của niên vụ trước vì các nhà máy mía đường Brazil nghiền sẽ phân bổ khoảng 42.1% sản lượng mía nghiền để sản xuất đường thay vì ở mức 34.1% như niên vụ 2019/20.

Đây là lần thứ hai các bên phân tích tăng sản lượng mía nghiền cho niên vụ mới. Giá xăng dầu giảm do dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã làm các nhà máy mía nghiền chuyển sản lượng mía nghiền sản xuất đường thay vì ethanol.

Các nhà máy mía nghiền tại Brazil cho biết sẽ cắt giảm sản lượng ethanol sản xuất thấp hơn 8% so với niên vụ trước, chỉ đạt ở mức 30.6 tỷ lít. Trong bối cảnh giá xăng dầu thấp như vậy, giá xăng pha trộn ethanol khó có thể cạnh tranh được.

MỞ TÀI KHOẢN nhận ngay ưu đãi dành cho khách hàng mới tại Saigon Futures

  • Miễn phí phí kết nối phần mềm CQG_1 trong 3 nền tảng đầu tư hàng đầu thế giới
  • Miễn và hoàn phí 100% phí duy trì và sử dụng dữ liệu đầu tư
  • Khuyến nghị mã hàng hóa chất lượng trong room KH VIP

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng giao dịch: Tầng 1, Tòa nhà Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: @saigonfutures2018

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer