CÁC LÔ HÀNG ĐẬU TƯƠNG BRAZIL VẬN CHUYỂN TRONG THÁNG 2 TĂNG MẠNH MẶC DÙ LO SỢ VIRUS CORONA

Cập nhật ngày 04/02/2020

Xuất khẩu đậu tương Brazil trong tháng 2 đã vượt trội hơn so với cùng kỳ năm ngoái vì thu hoạch mùa vụ đậu tương Brazil đang sắp diễn ra đồng thời các lô hàng vận chuyển đậu tương sang Trung Quốc không bị ảnh hưởng nhiều từ dịch bệnh nhiễm virus Corona. Trung Quốc là khách hàng chính của Brazil.

Theo lịch trình, khoảng 7 triệu tấn đậu tương sẽ được xuất khẩu ra khỏi các cảng của Brazil trong tháng 2. Trong khi đó, vào tháng 2/2019, xuất khẩu đậu tương của Brazil đạt khoảng 5 triệu tấn. Một số bên phân tích cho rằng mặc dù đã có gián đoạn về việc giao hàng tại các cảng của trung Quốc do virus Corona nhưng việc giao hàng vẫn không bị ảnh hưởng quá nghiêm trọng.

Theo số liệu được Chính phủ Brazil công bố, doanh thu xuất khẩu đậu tương của Brazil đạt 1.49 triệu tấn. Theo như thường lệ, doanh số xuất khẩu đậu tương của Brazil vào tháng 1/2020 sẽ thấp vì giai đoạn này đang trong thời gian đầu của vụ thu hoạch. Số liệu các lô hàng đậu tương xuất khẩu dự kiến trong tháng 2/2020 của Brazil tăng so với niên vụ trước cho thấy nhu cầu đậu tương tại Trung Quốc đang tăng và các thương nhân Trung Quốc tiếp tục mua đậu tương Brazil.

Các con số xuất khẩu cho thấy đậu tương tại Brazil đang khá cạnh tranh so với đậu tương tại Argentina hay Mỹ.

Một vài nguồn tin cho biết Trung Quốc đang thực hiện các chính sách để các nhà máy xay nghiền đậu tương hoạt động trở lại sau khi chịu thiệt hại từ virus Corona.

Như vậy, có thể dịch bệnh sẽ ảnh hưởng đến việc nhập khẩu đậu tương nhưng điều đó là không chắc chắn, do đó, chúng ta vẫn phải theo dõi thị trường để cập nhật thêm các thông tin đầu tư.

MỞ TÀI KHOẢN nhận ngay ưu đãi dành cho khách hàng mới tại Saigon Futures

  • Miễn phí phí kết nối phần mềm CQG_1 trong 3 nền tảng đầu tư hàng đầu thế giới
  • Miễn và hoàn phí 100% phí duy trì và sử dụng dữ liệu đầu tư
  • Khuyến nghị mã hàng hóa chất lượng trong room KH VIP

—-

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng giao dịch: Tầng 1, Tòa nhà Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: @saigonfutures2018

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer