[Bản tin hàng ngày] Các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tiếp tục tăng vọt sau kỳ nghỉ lễ

Tổng kết giao dịch từ ngày 28/12 – 31/12

Các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tiếp tục tăng vọt sau kỳ nghỉ lễ

Trong tuần cuối cùng của năm 2020, thị trường giao dịch hết sức sôi động với sắc xanh bao phủ toàn thị trường hàng hóa. Nhóm nông sản vẫn là nhóm có hiệu suất tốt nhất trong tuần vừa qua, tăng mạnh nhất là HĐTL ngô khi các vấn đề bất ổn tại Argentina đang khiến cho thị thị trường lo ngại về đứt gãy nguồn cung nông sản từ khu vực này.

HĐTL đường và HĐTL dầu thô cũng tiếp tục kéo dài chuỗi phiên tăng điểm với hiệu suất lần lượt là 3.4% và 1.8%.

Lưu ý:

Các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tiếp tục tăng vọt sau kỳ nghỉ lễ

Tin tức chung ngày 04/01/2021

1. Lãnh đạo đa số Thượng viện – McConell cho biết Thượng viện Mỹ không tiến hành bỏ phiếu nhanh dự luật gói viện trợ nâng các khoản thanh toán từ $600 đến $2,000

Quốc hội mới của Mỹ sẽ được tuyên thệ nhậm chức vào Chủ nhật vừa rồi, nhận xét của McConell gợi ý dự luật được Hạ viện thông qua sẽ hết hiệu lực.

2. Cuộc bầu cử tranh ghế tại Thượng viện tại bang Geogria sẽ diễn ra vào ngày 5/1 sắp tới Đã có khoảng 3 triệu phiếu bầu sớm đã được bỏ phiếu trong hai cuộc bầu cử tại bang Geogria

Kết quả cuộc bỏ phiếu có ảnh hưởng quan trọng đến các chính sách của Joe Biden sau khi đắc cử Tổng thống. Nếu Đảng Cộng hòa giành được 1 trong 2 ghế tại bang Geogria thì quyền kiểm soát Thượng viện nằm trong tay của Đảng Cộng hòa Nếu Đảng Dân chủ phải giành được cả hai ghế mới có thể giành được quyền kiểm soát Thượng viện.

3. Trung Quốc tuyên bố hôm thứ 7 rằng họ sẽ có biện pháp cần thiết nhằm đáp trả lại việc Sở giao dịch Chứng khoán New York hủy niêm yết ba gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.

4. Mặc dù vắc xin Covid-19 đã được phát triển thành công, việc phân phối vắc xin có thể mất thời gian vì những yêu cầu trong quá trình bảo quản vắc xin.

Bước sang năm 2021, toàn cầu sẽ tiếp tục thích nghi với việc sống chung với Covid-19 nhưng các ca nhiễm sẽ hạn chế hơn vì một số nơi đã thực hiện triển khai tiêm chủng vắc xin.

5. Các ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến tại Mỹ sau kỳ nghỉ lễ, California đưa tin hôm Chủ nhật rằng hơn 45 nghìn người mới, xét nghiệm dương tính với Covid-19, tiếp tục đẩy các bệnh viện và các nhân viên đến tình trạng quá tải.

Trên khắp Hoa Kỳ, các bệnh viện đang chạy đua để theo kịp với số lượng bệnh nhân Covid-19 tăng đột biến với số lượng mà họ chưa từng thấy vào bất kỳ thời điểm nào khác trong đại dịch. Nhìn chung, ít nhất 123.000 người trên toàn quốc đã nhập viện vì coronavirus vào Chủ nhật. Mỹ có thể cắt giảm một nửa liều vắc xin Moderna để tăng tốc độ triển khai.

Tin tức mùa vụ

Cập nhật tình hình thời tiết:

– Miền Trung Brazil hôm qua có mưa nhỏ – trung bình, chưa tác động đáng kể đến mùa vụ. Miền Nam có mưa ở Parana nhưng khô ráo tại Rio Grande do Sul. Khô hạn kéo dài tại niềm nam sẽ gây lo ngại cho vụ mùa nếu kéo dài sang tuần tới.

– Argentina có mưa ở nửa phía tây khu vực gieo trồng – đồng bằng La Pampas, khu vực này được trồng ngô nhiều hơn đậu tương.

– Đồng bằng phía nam Mỹ khô ráo. Các khu vực gieo trồng của Ukraine và Nga cũng không có mưa, gây lo ngại về chất lượng vụ mùa lúa mì mùa đông năm nay.

Lịch sự kiện

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tiếp tục tăng vọt sau kỳ nghỉ lễ

Download file: 20210104_Các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tiếp tục tăng vọt sau kỳ nghỉ lễ

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES