BRAZIL DỰ KIẾN SẼ NHẬP KHẨU ETHANOL RÒNG TỪ MỸ

Cập nhật ngày 01/11/2019

Brazil được biết là thị trường sản xuất nhiên liệu sinh học lớn thứ hai thế giới. Hiện nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu sinh học của Brazil tăng nên nước này dự kiến sẽ tăng sản lượng sản xuất ethanol trong nước. Tuy nhiên, có thể Brazil sẽ phải nhập khẩu nhiên liệu sinh học từ Mỹ để bù đắp thiếu hụt trong nước.

Theo phân tích của S&P Global Platts, nhu cầu sử dụng ethanol của Brazil sẽ tăng khoảng 2.5% mỗi năm trong những năm tới do chính sách mới tăng cường sử dụng nhiên liệu sinh học. Điều đó đồng nghĩa Brazil sẽ cần thêm 5 tỷ lít ethanol trong năm 2025.

Nhà phân tích nhiên liệu sinh học cao cấp của Platts cho biết ngay cả khi các nhà máy sản xuất ethanol từ ngô tại Brazil tăng thì sản lượng ethanol vẫn không đủ để cung cấp cho nhu cầu tiêu thụ trong nước. Do đó, Brazil vẫn sẽ tiếp tục nhập khẩu ethanol ròng.

Các nhà xuất khẩu ethanol Mỹ có thể tiếp tục cung cấp cho các khu vực Đông Bắc của Brazil vì các nhà máy ở Brazil chủ yếu tập trung ở phía Nam Brazil. Các bang như Sao Paulo và Minas Gerais tiếp tục tăng nhu cầu tiêu thụ ethanol nên có thể sẽ không đủ nguồn cung để vận chuyển sang các khu vực phía Bắc của Brazil.

Nicolle Monteiro de Castro, chuyên gia cao cấp của Platts dự báo các khu vực Đông Bắc của Brazil sẽ có thể thâm hụt khoảng 1.04 tỷ lít từ giờ đến tháng 2/2020.

Nhấp khẩu ethanol vẫn sẽ tiếp tục tăng ở các khu vực Đông Bắc Brazil mặc dù thuế suất nhập khẩu 20% sẽ áp dụng đối với những trường hợp nhập khẩu ethanol quá hạn ngạch cho phép vì cơ bản ở khu vực này không có dự kiến tăng sản lượng ethanol sản xuất.

Trong khi đó, Mỹ đang sản xuất thặng dư khoảng 6 tỷ lít ethanol mỗi năm. Đông Bắc Brazil sẽ là điểm đến lý tưởng vì gần vùng vịnh Hoa Kỳ.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/