BỘ TRƯỞNG PERDUE TUYÊN BỐ CANADA ĐÃ THÔNG QUA USMCA

Cập nhật ngày 16/03/2020

Vào ngày 13/3/2020, Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Sonny Perdue đã đưa ra tuyên bố sau đây sau khi Quốc hội Canada phê chuẩn Thỏa thuận Hoa Kỳ-Mexico-Canada (USMCA):

“Thỏa thuận USMCA là một chiến thắng tuyệt vời cho ngành nông nghiệp Hoa Kỳ và tôi rất vui khi thấy Quốc hội Canada phê chuẩn thỏa thuận hôm nay. USMCA giúp các sản phẩm nông nghiệp Hoa Kỳ mở rộng sang thị trường các nước láng giềng. Tôi cảm ơn Tổng thống Trump đã đàm phán thỏa thuận này và luôn ủng hộ nông dân và chủ trang trại của Hoa Kỳ. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với cả Canada và Mexico trong việc thực hiện thỏa thuận này.”

USMCA đã được Tổng thống Donald J. Trump ký vào luật ngày 29 tháng 1 năm 2020, sau khi nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc hội. Cả ba quốc gia đang hợp tác chặt chẽ trong việc thực hiện trước khi Hiệp định có hiệu lực. USMCA sẽ thúc đẩy lợi ích nông nghiệp của Hoa Kỳ tại hai trong số những thị trường quan trọng nhất cho nông dân, chủ trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp Ha Kỳ. Thỏa thuận này dựa trên tình hình thị trường hiện tại để mở rộng xuất khẩu nông sản và thực phẩm của Hoa Kỳ. Canada và Mexico là thị trường xuất khẩu lớn thứ nhất và thứ hai của về thực phẩm và nông sản Hoa Kỳ, với tổng trị giá hơn 39,7 tỷ đô la thực phẩm và nông sản xuất khẩu trong năm 2018. Thỏa thuận còn hỗ trợ 325.000 việc làm cho Hoa Kỳ.

Điều khoản chính của thỏa thuận USMCA:

Tăng khả năng tiếp cận thị trường sữa

Nông dân chăn nuôi bò sữa của Hoa Kỳ sẽ mở rộng cơ hội gia nhập thị trường ở Canada cho nhiều loại sản phẩm sữa. Canada đã đồng ý loại bỏ các chương trình định giá sữa loại 6 và 7.

Cung cấp chính: Công nghệ sinh học

Lần đầu tiên, thỏa thuận đặc biệt đề cập đến công nghệ sinh học nông nghiệp – bao gồm các công nghệ mới như chỉnh sửa gen – để hỗ trợ đổi mới và giảm các chính sách thương mại.

Yếu tố địa lý

Thỏa thuận thiết lập một quy trình nghiêm ngặt hơn để thiết lập các chỉ số địa lý và đưa ra các yếu tố bổ sung được xem xét trong việc xác định các thuật ngữ chung được sử dụng

Các biện pháp vệ sinh / kiểm dịch thực vật

Ba nước đồng ý tăng cường kỷ luật đối với các biện pháp dựa trên cơ sở khoa học để bảo vệ sức khỏe con người, động vật và thực vật đồng thời cải thiện trao đổi thương mại giữa ba nước.

Cung cấp chính: Gia cầm và Trứng

Các nhà sản xuất gia cầm Hoa Kỳ sẽ mở rộng gia nhập thị trường Canada đối với gà, gà tây và trứng.

Cung cấp chính: Lúa mì

Canada đồng ý chấm dứt hệ thống phân loại lúa mì phân biệt đối xử, cho phép người trồng trọt Hoa Kỳ cạnh tranh hơn.

Cung cấp chính: Rượu và rượu mạnh

Ba nước đồng ý tránh các rào cản kỹ thuật đối với thương mại thông qua việc không phân biệt đối xử và minh bạch trong việc bán, phân phối, dán nhãn và chứng nhận rượu vang và rượu mạnh chưng cất.

MỞ TÀI KHOẢN nhận ngay ưu đãi dành cho khách hàng mới tại Saigon Futures

  • Miễn phí phí kết nối phần mềm CQG_1 trong 3 nền tảng đầu tư hàng đầu thế giới
  • Miễn và hoàn phí 100% phí duy trì và sử dụng dữ liệu đầu tư
  • Khuyến nghị mã hàng hóa chất lượng trong room KH VIP

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Văn phòng giao dịch: Tầng 1, Tòa nhà Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: @saigonfutures2018

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer