Bộ Nông nghiệp Argentina nâng hạn mức xuất khẩu ngô

Theo báo cáo Reuters ngày 12/01/2021, Bộ Nông Nghiệp Argentina cho biết họ đã bỏ giới hạn xuất khẩu ngô 30.000 tấn / ngày, điều này đã khiến nông dân đình công bán hàng để phản đối.

Những người nông dân đã giữ lại cây trồng từ thị trường từ thứ hai, đã giận dữ bởi những điều này đang can thiệp quá sâu vào thị trường. Chính phủ cho biết việc hạn chế nhằm đảm bảo nguồn cung thực phẩm dồi dào trong nước và ổn định giá.

Là một phần của thỏa thuận được đàm phán với các nhóm nông trại và các công ty xuất khẩu vào thứ Ba, Bộ Nông nghiệp Argentina cho biết một ủy ban sẽ được chỉ định để giám sát giá ngô trong nước.

“Những cuộc họp này giúp chúng tôi phát triển lợi ích tư nhân tương ứng với nhu cầu của nhà nước, đảm bảo số lượng hàng hóa thiết yếu trên toàn lãnh thổ quốc gia”, Bộ Nông Nghiệp cho biết.

Cuộc đình công bán hàng kéo dài ba ngày đã gây ra mối lo ngại ở một quốc gia đang rất cần dollar xuất khẩu, khi nước này phải đối mặt với cuộc suy thoái kéo dài và đại dịch COVID-19.

Giới hạn 30.000 tấn đối với ngô xuất khẩu đã thay thế quyết định trước đó của chính phủ về việc đình chỉ tất cả các lô hàng ngô vào tháng Giêng và tháng Hai. Nông dân coi thường cả hai biện pháp là không cần thiết.

Nguồn: reuters.com

[/restrict]

Xem thêm bài viết liên quan:

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer