[Bản tin hàng ngày] Biểu tình tại Argentina thúc đẩy giá đậu tương ngược dòng nhóm nông sản

Diễn biến thị trường ngày 07/7/2021

Biểu tình tại Argentina thúc đẩy giá đậu tương ngược dòng nhóm nông sản

Thị trường hàng hóa có phiên giao dịch thận trọng trong ngày Fed công bố biên bản cuộc họp FOMC. Nhóm nông sản có sự phân hóa khi giá đậu tương tăng cao ở mức 1.7% trước việc các công nhân đình công tại các cảng xuất khẩu chính của Argentina. Diện tích gieo trồng tăng lên vào niên vụ 2021/22 đã tạo áp lực tâm lý khiến giá lúa mì và giá ngô tăng mạnh. Nhu cầu tiêu thụ đường sụt giảm trước tác động của đại dịch tại Ấn Độ đã khiến giá suy yếu. Trong khi đó, giá dầu thô tiếp tục giảm mạnh khi thỏa thuận OPEC+ đổ vỡ, bất chấp tồn kho dầu thô thương mại Mỹ giảm mạnh (API).

Biểu tình tại Argentina thúc đẩy giá đậu tương ngược dòng nhóm nông sản

Tin tức chung

1. Nhật Bản cân nhắc việc kéo dài thêm 1 tháng tình trạng khẩn cấp đối với Tokyo đến ngày 22/08.

2. Tăng trưởng cho vay các ngân hàng tại Nhật Bản đang ở mức thấp nhất trong 8 năm vào tháng 6 khi nhu cầu huy động của các doanh nghiệp sụt giảm.

3. Fed vẫn giữ thái độ khá kiên nhẫn đối với việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Các quan chức của Fed đã bàn luận về việc sẽ giảm mua tài sản trong các cuộc họp gần đây, tuy nhiên cần thiết phải có sự kiên nhẫn. Một số thành viên cho biết nền kinh tế đã phục hồi nhanh hơn mặc dù ủy ban vẫn cho biết rằng các điều kiện vẫn chưa đáp ứng được “sự phục hồi đáng kể hơn nữa” để có thể tiến hành thực hiện chích sách thắt chặt. Biên bản cuộc họp cũng đã nhắc lại một lần quan điểm của Fed rằng lạm phát tăng nhanh hơn dự kiến và xu hướng lạm phát hiện tại chỉ là nhất thời.

Lịch sự kiện

Thị trường nông sản đồng loạt bị bán tháo sau thời gian nghỉ lễ

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES