Báo cáo cập nhật HĐTL Cao su | 08/03 – 12/03/2021

ĐIỂM TIN

Diễn biến giá cao su tuần 08/03 – 12/03

Báo cáo cập nhật HĐTL Cao su | 08/03 - 12/03/2021

Giá HĐTL Cao su tăng nhẹ trong tuần trước. Giá gần như đi ngang trong suốt tuần giao dịch từ ngày 8/3 đến ngày 12/3/2021 tuy nhiên giá cao su đã bứt phá trong phiên giao dịch thứ 6 nhờ đà tăng của thị trường cổ phiếu cũng như lực mua đầu cơ từ các Quỹ.

Mặc dù hiện tại, thị trường cao su đang thiếu các tin tức liên quan nhưng nhu cầu hàng giao ngay đã giúp cho các nhà giao dịch hầu như tiếp tục giữ vị thế mua, tạo thêm tín hiệu lạc quan cho thị trường.

Doanh số bán xe khách trong tháng 2 của Trung Quốc đã tăng đến 410% so với cùng kỳ năm ngoái, cụ thể với 1.16 triệu chiếc làmột trong những yếu tố khuyến khích đà mua. Giá dầu thô WTI cũng duy trì ổn định ở mức cao 67.98 USD/thùng sau cuộc tấn công của người Yemen vào cơ sở khai thác dầu của Ả-rập Xê-út. Mặc dù phía Ả-rập Xê–út đã xác nhận không có thiệt hại gì đáng kể nhưng hành động tấn công vào nước có sản lượng dầu khai thác lớn nhất trong khối OPEC ngay lập tức làm thị trườngphản ứng, hỗ trợgiá dầu lên mức cao mới.

Cũng trong tuần qua, Tổng thống Mỹ – Joe Biden đã chính thức đặt bút ký và thông qua dự luật viện trợ kinh tế trị giá 1.9 nghìn tỷ USD sau khi Lưỡng viện Mỹ cùng thống nhất các điều khoản chi tiết. Đây được coi là gói chính sách tài khóa đầu tiên được thông qua dưới thời Tổng thống Joe Biden, dự kiến mang lại nguồn năng lượng mới cho thị trường. Thị trường cổ phiếu Mỹ đã ngay lập tức phản ứng trước thông tin này với chỉ số Dow Jones và S&P 500 đã thiết lập mức cao mới bất chấp những lo ngại lợi suất Trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục tăng cao, đạt mức1.625%.

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Báo cáo cập nhật HĐTL Cao su | 08/03 - 12/03/2021

Nguồn: JPX, SHFE, INE, SGX, TFEX, ICEX, MCX

DỮ LIỆU KINH TẾ

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

Xem thêm các bài viết/báo cáo liên quan:

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES