Báo cáo cập nhật HĐTL Cao su | 01/03 – 05/03/2021

ĐIỂM TIN

Diễn biến giá cao su tuần 01/03 – 05/03

Báo cáo cập nhật HĐTL Cao su

Giá đóng cửa HĐTL Cao su giảm xuống mức thấp khi NĐT thực hiện động thái chốt lời do đồng USD phục hồi và lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao nhất trong năm 2020. Lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1.566% trước lo sợ áp lực lạm phát dẫn đến đà bán chứng khoán mạnh trên thị trường toàn cầu. Đến giữa tuần, giá HĐTL cao su đã rớt xuống mức thấp nhất trong 1 tuần, tạo cơ hội cho các hoạt động mua bán trên thị trường giao ngay, nhờ vậy, giá quay trở về dao động ở mức ổn định. Giá cao su gần như đi ngang và phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần.

Trong tuần qua, thị trường cũng đón nhận một số tin tức toàn cầu nổi bật, điển hình là tỷ lệ thất nghiệp tại Nhật Bản đạt ở mức 2.9% trong khi chỉ số quản lý mua hàng – PMI tháng 2 của Trung Quốc giảm nhẹ so với tháng trước, ở mức 50.6. Bảng lương phi nông nghiệp tháng 2 của Mỹ cũng đã được công bố với tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ được cải thiện nhẹ, giảm vềmức 6.2% trong khi số việclàm được tạo thêm 379,000 việclàm.

Trung Quốc cũng bắt đầu đề ra mục tiêu tăng trưởng GDP trong năm 2021 ở mức trên 6% sau khi GDP đạt mức 2.3% trong năm 2020. Cũng trong cuối tuần qua, Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua dự luật viện trợ kinh tế Mỹ trị giá 1.9 nghìn tỷ USD được Tổng thống Joe Biden đề xuất. Dự luật sẽ được gửi cho Hạ viện Mỹ để điều chỉnh lần cuối trước khi được đưa lên bàn của Tổng thống Joe Biden ký chính thức thành luật.

Cơ quan FDA của Mỹ cũng đã chính thức thông qua vắc xin Covid-19 từ Johnson & Johnson. Như vậy, J&J sẽ được phân bổ trong các chương trình tiêm vắcxin Covid-19trong thời gian tới.

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Báo cáo cập nhật HĐTL Cao su

Nguồn: JPX, SHFE, INE, SGX, TFEX, ICEX, MCX

DỮ LIỆU KINH TẾ

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

Xem thêm các bài viết/báo cáo liên quan:

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES