Bầu cử Mỹ 2020 sẽ ảnh hưởng thế nào đến thị trường hàng hóa?

Tin tức cập nhật ngày 02/11/2020

Donald Trump và Joe Biden – hai ứng cử viên cho vị trí Tổng thống Mỹ 2020 đang trải qua những ngày cuối cùng của cuộc bầu cử Mỹ trên khắp các bang nước Mỹ. Joe Biden hiện đang chiếm các phiếu bầu ở bang Pennsylvania trong khi Donald Trump lại có lợi thế hơn ở Michigan, Iowa và North Carolina, Georgia và Florida. Hơn 93 triệu người đã bỏ phiếu, tương đương với gần 68% tổng số phiếu bầu vào năm 2016.

Bầu cử Mỹ 2020

Joe Biden và Donald Trump – hai ứng cử viên cho vị trí Tổng thống trong cuộc bầu cử Mỹ 2020

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3/11/2020. Kết quả cuộc bầu cử Mỹ nhiều khả năng sẽ làm thị trường biến động trong ngắn hạn. Tùy thuộc vào người chiến thắng cuộc bầu cử là ai, nhà đầu tư dự kiến sẽ đối mặt với những chính sách khác nhau về thuế, chi tiêu chính phủ và thương mại.

Bên cạnh đó, một khi vị trí Tổng thống Mỹ được xướng tên, triển vọng gói viện trợ kinh tế Mỹ sẽ có khả năng tươi sáng hơn sau một khoảng thời gian dài, lưỡng Đảng Mỹ không thể tìm được tiếng nói chung. Nhưng, cũng tùy thuộc vào cái tên nào, quy mô gói viện trợ cũng có sự thay đổi tương ứng.

Các ca nhiễm dịch bệnh Covid-19 đã liên tục tăng ở một số bang tại Mỹ, các chương trình hỗ trợ tiền thất nghiệp đã hết hạn vào tháng 7 trong khi các gói hỗ trợ các hãng hàng không đã hết hạn vào tháng 9. Thị trường đang chờ đợi gói viện trợ kinh tế từ Quốc hội Mỹ để có thêm động lực vực dậy nền kinh tế.

Khi gói viện trợ được thông qua, triển vọng thị trường hàng hóa sẽ được hưởng lợi trong ngắn hạn. Do đó, hãy cùng SFI theo dõi và chờ đợi thêm kết quả của cuộc bầu cử Mỹ 2020 nhé!

—–

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

—–
CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
  • Văn phòng giao dịch: Tầng 1, Tòa nhà Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futuers Inc