[Bản tin hàng ngày] Báo cáo WASDE tháng 3/2021 sẽ được công bố vào khuya nay

Diễn biến thị trường ngày 08/3/2021

Báo cáo WASDE tháng 3/2021 sẽ được công bố vào khuya nay

Trong tuần giao dịch ngày 08/03, thị trường hàng hóa có những phiên giao dịch trái chiều. Nhóm nông sản đang phản ánh các ước tính từ thị trường về số liệu WASDE tháng 3 với ước tính tồn kho ngô và đậu tương sụt giảm, trong khi đó lúa mì không có nhiều thay đổi, tuy nhiên các tin tức về dịch tả lợn Châu Phi bùng phát trở lại tại Trung Quốc đã kiềm hãm đà tăng của ngô và đậu tương. Giá đường đã chịu áp lực giảm trước kỳ vọng về sản lượng đường Ấn Độ tăng đáng kể so với niên vụ trước. Giá dầu thô đã điều chỉnh sau nhiều phiên tăng nhẹ, mặc dù tình trạng chiến sự tại Trung Đông đang rất căng thẳng.

Lưu ý:

Báo cáo WASDE tháng 3/2021 sẽ được công bố vào khuya nay

Tin tức chung ngày 09/3/2021

1. Trung Quốc tiếp tục cảnh báo Mỹ không được can thiệp vào vấn đề Đài Loan

Một quan chức ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc kêu gọi Mỹ “ngừng vượt qua giới hạn trong các vấn đề Đài Loan” như một phần của loạt cảnh báo Tổng thống Joe Biden về việc can thiệp các vấn đề của Trung Quốc

2. Lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức 1.6%, củng cố đà tăng của đồng USD, chỉ số DXY trong phiên đã chạm mức cao nhất trong ngày ở mức 92.34.

3.Dự luật viện trợ kinh tế trị giá 1.9 nghìn tỷ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất đã được Thượng viện Mỹ thông qua. Hạ viện Mỹ sẽ tiếp nhận phiên bản dự luật viện trợ kinh tế trị giá 1.9 nghìn tỷ USD từ Thượng viện vào ngày mai (10/3) và phê duyệt lần cuối cùng trước khi đưa lên Tổng thống Joe Biden ký chính thức thành luật

4. Khi nền kinh tế phục hồi và các hạn chế Covid-19 được dỡ bỏ, thị trường sẽ có thêm thông tin chi tiết cho thấy áp lực lạm phát có thể gia tăng vào cuối năm nay thông qua chỉ số CPI tháng 2 sẽ được công bố vào thứ 4 tuần này (10/3).

5. Cuộc họp chính sách tiền tệ của ECB sẽ được diễn ra vào thứ 5 tuần này (11/3). Các nhà hoạch định chính sách cấp cao sẽ thảo luận về đà tăng gần đây của lợi suất TPCP.

Tin tức mùa vụ

1. Báo cáo Thanh tra xuất khẩu nông sản Mỹ hàng tuần đã được công bố vào 23h tối qua (8/3). Trong tuần thống kê, từ ngày 26/2 đến 4/3, sản lượng đậu tương và ngô Mỹ được đưa lên tàu xuất khẩu sang các nước khác giảm trong khi sản lượng lúa mì Mỹ được đưa lên tàu xuất khẩu sang các nước khác lại tăng nhẹ.

2. Báo cáo WASDE tháng 3 sẽ được công bố vào 12h khuya hôm nay (9/3)

Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết sẽ mạnh tay xử lý việc sản xuất và kinh doanh bất hợp pháp vắc xin dịch lợn Châu Phi. Vắc xin bất hợp pháp gây ra tình trạng suy nhược, có thể làm giảm sản lượng lợn, hơn nữa lại khó phát hiện bệnh hơn.

Lịch sự kiện

Thị trường nông sản chờ đợi báo cáo WASDE tháng 3/2021

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Báo cáo WASDE tháng 3/2021 sẽ được công bố vào khuya nay

Download file: 20210309_Báo cáo WASDE tháng 3/2021 sẽ được công bố vào khuya nay

——

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES