Báo cáo cập nhật HĐTL Cao su | 19/04 – 23/04/2021

ĐIỂM TIN

Diễn biến giá cao su tuần 19/04 – 23/04/2021

Báo cáo cập nhật HĐTL Cao su | 19/04 - 23/04/2021

Giá cao su đóng cửa ở mức tương đối ổn định trong một tuần giao dịch không chắc chắn. Thị trường OSE Nhật Bản đã đóng cửa ở mức thấp hơn so với tuần trước, nhưng hai sàn giao dịch Thượng Hải SHFE và INE đã đóng cửa ở mức cao hơn bởi các hành động cân đối trạng thái (short covering) sau khi đã bán mạnh trong tuần trước. Giá cao su giao dịch trên sàn giao dịch SICOM của Singapore ổn định hơn nhờ vào định giá hàng vật chất mạnh hơn và hành động bảo hiểm giá của một vài nhà giao dịch.

Tổng thể các giao dịch hầu như đang duy trì ở một xu hướng không rõ ràng và không chắc chắn ở một môi trường mà không có các thông tin mới.

Một số hàng hóa như ngô, đậu tương, đồng và cà phê đã tăng rất mạnh. Tuy nhiên, tâm lý đối với giá cao su vẫn còn đang rất thận trọng và không có xu hướng rõ ràng nào, điều này đã đặt một vài nhà đầu tư ở bên ngoài cuộc chơi. Trên thị trường toàn cầu, dòng vốn đã có sự biến động khi một vài các quốc gia đang tăng nhanh số ca nhiễm Covid-19 mới như Ấn Độ hay do các biện pháp đóng cửa mới ở một vài khu vực của Úc.

Việc Tổng thống Joe Biden sẽ gia tăng thuế đã gây ra tình trạng bán tháo tạm thời trên thị trường chứng khoán Mỹ vào thứ Năm. Về mặt tin tức khác, chỉ số PMI tháng 4 của Nhật Bản đã tăng mạnh thêm 0.6 điểm lên mức 53.3. Căng thẳng giữa Nga và Mỹ tiếp tục kéo dài, trong khi đó Úc đã hủy bỏ thỏa thuận Vành đai con đường với Trung Quốc. Ngoài ra, một tàu ngầm của Indonesia được báo cáo là đã chìm trong vùng biển Bali với 53 thuyền viên trên tàu mất tích.

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Báo cáo cập nhật HĐTL Cao su | 19/04 - 23/04/2021

Nguồn: JPX, SHFE, INE, SGX, TFEX, ICEX, MCX

DỮ LIỆU KINH TẾ

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

Xem thêm các bài viết/báo cáo liên quan:

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES