Báo cáo cập nhật HĐTL Cao su | 05/04 – 09/04/2021

ĐIỂM TIN

Diễn biến giá cao su tuần 05/04 – 09/04/2021

Báo cáo cập nhật HĐTL Cao su | 05/04 - 09/04/2021

Giá HĐTL cao su đã đóng cửa ở mức thấp hơn trong tuần trước tại hầu hết các sàn giao dịch và chạm mức thấp nhất trong vòng 4 tháng. Việc các nhà đầu cơ thực hiện động thái bán mạnh đã chấm dứt đợt tăng giá của HĐTL cao su trong tháng 1 và tháng 2. Mặc dù thị trường hàng vật chất đang có dấu hiệu thắt chặt, nhưng theo các ước tính từ SHFE thì có đến 450,000 tấn cao su đã được bán trong cả tuần trước. Khối lượng giao dịch cũng ghi nhận mức thấp hơn tại tất cả các sàn giao dịch, tuy nhiên vị thế mở (Open Interest) đã gia tăng ở cả hai sàn là SHFE và INE.

Thị trường đang có những cuộc tranh luận sôi nổi về việc dòng vốn sẽ quay trở lại thị trường cổ phiếu khi Fed vẫn duy trì chính sách lãi suất thấp, điều mà được đề cập đến trong biên bản cuộc họp FOMC của họ. Các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ như Chỉ số Dow Jones và Chỉ số S&P 500 đã tăng điểm ở mức kỷ lục. Một vài động thái chốt lời đã diễn ra trên thị trường hàng hóa và điều này có thể ảnh hưởng đến giá cao su.

Về kinh tế vĩ mô, chỉ số PMI Caixin của Trung Quốc trong tháng 3 đã tăng mạnh ở mức 53.1. Trong khi đó chỉ số giá sản xuất PPI của Mỹ đã tăng mạnh ở mức 1.0% và điều này có thể là tín hiệu cho thấy lạm phát sẽ tăng cao hơn trong thời gian tới. Một ngân hàng có tiếng tăm tại Thụy Sĩ là Credit Suisse đã phải đối mặt với khoảng lỗ lên đến 4.7 tỷ đô la Mỹ về các khoản cho vay (ký quỹ) của họ đối với quỹ đầu cơ Archegos. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã đóng cửa ở mức1.658% thấp hơn so với tuần trước.

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Nguồn: JPX, SHFE, INE, SGX, TFEX, ICEX, MCX

DỮ LIỆU KINH TẾ

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

Xem thêm các bài viết/báo cáo liên quan:

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES