[Bản tin hàng ngày] Tòa án Tối cao Mỹ đưa ra phán quyết có lợi cho các nhà máy lọc dầu

Diễn biến thị trường tuần trước

Tòa án Tối cao Mỹ đưa ra phán quyết có lợi cho các nhà máy lọc dầu

Thị trường hàng hóa đã có tuần giao dịch kém tích cực với hầu hết các mã hàng giao dịch đều giảm điểm. Trong đó, tình hình thời tiết thuận lợi hơn đã góp phần tạo áp lực lên đà tăng của nhóm nông sản. Mặt khác, các phán quyết có lợi của Tòa án Tối cao Mỹ đối với các nhà máy lọc dầu nhỏ vào cuối tuần trong việc miễn giảm nghĩa vụ pha trộn nhiên liệu sinh học cũng đã tác động tiêu cực đến đà tăng của nhóm này. Giá dầu thô tiếp tục có mức tăng trưởng tốt mặc dù không có quá nhiều tin tức hỗ trợ. Bên cạnh đó, giá đường lại có phiên giảm sâu ở mức 6.3%.

Tòa án Tối cao Mỹ đưa ra phán quyết có lợi cho các nhà máy lọc dầu

Tin tức chung

1.Chỉ số PCE Mỹ trong tháng 5 tăng 3.4% so với cùng kỳ năm trước, không thay đổi so với dự kiến. PCE lõi tăng 0.5%, dự kiến tăng 0.6%. Trong khi đó chi tiêu cá nhân không tăng, dự kiến tăng 0.4%.

2. Theo Bloomberg Businessweek, ít nhất 9 triệu người Mỹ bị mất việc làm trong đại dịch không nhận được trợ cấp thất nghiệp. California đã trả hơn 70% số tiền yêu cầu trợ cấp trong 13 tháng kể từ 03/2020, trong khi Montana không trả tiền trợ cấp cho 89% những người đã nộp đơn.

3. Chỉ số giá nhập khẩu tại Đức tiếp tục tăng cao trong tháng 5, đạt 1.7% (dự báo đạt 1.3%)

Tin tức mùa vụ

1. Báo cáo Thanh tra xuất khẩu hàng xuất hàng tuần được công bố lúc 22h00

2. Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hôm thứ 6 đã ra phán quyết có lợi cho các nhà máy lọc dầu nhỏ dễ dàng giành được quyền miễn trừ khỏi luật liên bang về việc yêu cầu gia tăng mức ethanol và các nhiên liệu sinh học khác pha trộn vào các sản phẩm của họ. Điều này tạo nên trở ngại lớn đối với các nhà sản xuất nhiên liệu sinh học.

Lịch sự kiện

Tòa án Tối cao Mỹ đưa ra phán quyết có lợi cho các nhà máy lọc dầu

Chi tiết khuyến nghị theo từng hàng hóa

Tòa án Tối cao Mỹ đưa ra phán quyết có lợi cho các nhà máy lọc dầu

Download file: 20210628_Tòa án Tối cao Mỹ đưa ra phán quyết có lợi cho các nhà máy lọc dầu

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES