BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 31/10/2019

Tin tức tổng hợp

– Fed cắt giảm lãi suất sau cuộc họp Ủy ban thị trường Mở Liên bang

 • Vào hôm qua, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã cắt giảm lãi suất lần thứ 3 trong năm để giúp duy trì tăng trưởng kinh tế Mỹ mặc dù kinh tế của các nước khác trên thế giới đang chậm lại. Tuy nhiên, Fed cũng đưa ra báo hiệu sẽ chỉ giảm lãi suất trong trường hợp nền kinh tế Mỹ phát triển chậm lại.
 • Chủ tịch của Fed, ông Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tuyên bố cắt giảm lãi suất cho vay qua đêm xuống ¼, đạt vùng lãi suất mục tiêu từ 1.5% – 1.75%. Ông đưa ra các chỉ số kinh tế cho thấy Fed không cần giảm lãi suất thêm nữa.

– Chile thông báo hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh thương mại APEC vì các cuộc bạo loạn trong nước

 • Chile đã thông báo sẽ hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh thương mại APEC diễn ra vào ngày 16 đến 17/11 sắp tới khi các cuộc biểu tình trên đường phố liên tục xảy ra. Thông báo khá đột ngột khiến các nước tham gia chưa tìm được địa điểm thay thế nào phù hợp.
 • Theo dự kiến, tại hội nghị thượng đỉnh thương mại APEC diễn ra vào Chile sắp tới, Mỹ và Trung Quốc sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 để giảm bớt căng thẳng từ cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nước cũng như tránh ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu. Hội nghị thượng đỉnh thương mại APEC bị hoãn có thể sẽ ảnh hưởng đến tiến trình ký kết đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
 • Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, một quan chức Nhà trắng đã cho biết chính quyền Trump vẫn sẽ ký thỏa thuận với Trung Quốc vào tháng tới.

– Nông dân tại các bang của Mỹ đang lo ngại thời tiết sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thu hoạch ngô. Mưa kèm theo tuyết khoảng 2-4 inches dự kiến sẽ xuất hiện tại Trung Tây và khu vực đồng bằng phía Bắc vào cuối tuần.

– Nhu cầu thức ăn chăn nuôi gia cầm tăng sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhu cầu tiêu thụ ngô.

 • Hiệp hội sản xuất thức ăn chăn nuôi của Đài Loan (MFIG) của Đài Loan đã đấu thầu và mua 65,000 tấn ngô với giá cao hơn khoảng 148% so với hợp đồng tương lai ngô kỳ hạn tháng 3. MFIG đã loại ngô Argentina ra khỏi danh sách đấu thầu vì những lo ngại về thuế xuất khẩu nông sản sau kết quả bầu cử Tổng thống của Argentina vào cuối tuần trước.
 • MFG của Hàn Quốc cũng tổ chức đầu thầu mua ngô lần đầu tiên sau khi dịch lợn châu Phi bùng phát với đơn hàng khoảng 69,000 tấn ngô.

– Nhu cầu tiêu thụ ethanol tại Brazil tăng cao khi các nhà máy ethanol dự kiến đi vào hoạt động trong năm tới.

– Đề án sử dụng nhiên liệu sinh học của chính quyền Trump vẫn chưa có kết quả chính thức

 • Cuộc họp công khai thứ hai về vấn đề sử dụng nhiên liệu sinh học tại Mỹ đã được diễn ra tại Michigan. EPA tiết lộ đề xuất trong tháng này của Trump sẽ tăng sử dụng ethanol từ ngô để các nhà máy lọc dầu pha trộn trong năm tới bù cho đề xuất miễn trừ sử dụng ethanol cho các nhà máy lọc dầu nhỏ.
 • Phiên điều trần ở Ann Arbor, Michigan đánh dấu cuộc họp công khai thứ hai về chủ đề sử dụng nhiên liệu sinh học. EPA đã tiết lộ đề xuất trong tháng này của Trump sẽ tăng sử dụng ethanol từ ngô để các nhà máy lọc dầu pha trộn trong năm tới để bù cho đề xuất dự kiến miễn trừ sử dụng ethanol cho các nhà máy lọc dầu nhỏ.
 • Đề xuất này được cho là không thỏa đáng đối với các nhà máy lọc dầu khi họ phải pha trộn nhiều hơn đồng nghĩa với chi phí cũng tăng lên.
 • EPA hiện đang tìm cách hoàn thiện các đề xuất trước cuối tháng 11 để đặt ra các yêu cầu pha trộn trong năm 2020 sắp tới.
 • Tiêu chuẩn nhiên liệu tái tạo (RFS) của Hoa Kỳ yêu cầu ngành công nghiệp tinh chế dầu bổ sung thêm 15 tỷ gallon ethanol mỗi năm để pha chế xăng. Tuy nhiên các cơ sở nhỏ lẻ với 75,000 thùng mỗi ngày hoặc ít hơn có thể đảm bảo các khoản miễn trừ từ RFS trong một quy trình bí mật nếu họ chứng minh việc sử dụng ethanol sẽ làm ảnh hưởng lớn đến chi phí hoạt động.

Lịch sự kiện

bản tin giao dịch ngô ngày 31/10/2019

Dữ liệu thị trường

Diễn biến giá hợp đồng tương lai ngô kỳ hạn tháng 12

bản tin giao dịch ngô ngày 31/10/2019

bản tin giao dịch ngô ngày 31/10/2019

Phân tích kỹ thuật

– ZCE – Trung hạn – Dài hạn: Trên đồ thị tháng, tuần của hợp đồng tương lai ngô kỳ hạn tháng 12 có xu hướng vẫn đang tiếp tục đi ngang Sideway tích lũy trong biên độ 320 – 440 sau khi giảm mạnh từ đỉnh 842 – 843 thiết lập vào tháng 8/2012. – Hỗ trợ mạnh trung và dài hạn tại vùng đáy cũ 307 – 320.

Download file: 20191031_BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0286 686 0068
 • Email: cskh@saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/