BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 31/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Tình hình Covid-19

– Tính đến chủ nhật, theo khảo sát từ Reuters, các ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã tăng hơn 25 triệu, Ấn Độ đánh dấu kỷ lục trên toàn thế giới với số các ca nhiễm bệnh mới theo ngày.

– Tình hình dịch bệnh tại châu Âu tiếp tục tăng cao, với nhiều khu vực được đưa vào “vùng đỏ” và bắt đầu hạn chế đi lại.

Cập nhật gói kích thích kinh tế của Mỹ

– Trong cuối tuần, Tổng thống Trump sẵn sàng ký dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 1,3 nghìn tỷ USD nhưng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết tổng giá trị gói kích thích không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân Mỹ.

– Pelosi hiện đang theo đuổi gói kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ USD.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng hàng tuần từ USDA được công bố vào sáng mai sẽ giúp thị trường xác nhận điều kiện trồng ngô và đậu tương mùa vụ mới tại Mỹ khi điều kiện khô hạn đang lan rộng tại khu vực Trung Tây.

NGÔ

Ngắn hạn:

– Thị trường ngô cũng tăng điểm do nhu cầu mua ngô từ Trung Quốc kèm theo điều kiện khô hạn, lo ngại sẽ ảnh hưởng đến vụ mùa ngô tại Mỹ.

– Đà tăng còn nhờ vào các Managed Money đã Long 57,125 HĐ. Managed Money đã mở vị thế Long để đóng các vị thế Short trước đó (Short covering), hiện Net short đang có dấu hiệu giảm dần.

– Brazil đang xem xét loại bỏ tạm thời thuế nhập khẩu đối với ngô, đậu tương và gạo để giảm bớt áp lực lạm phát. Nhưng điều này khiến các đối tác của Brazil trong khối thương mại Mercosur lo ngại. Các nước trong khối đã được miễn thuế nhập khẩu, và động thái khả thi này có thể loại bỏ lợi thế đó, với việc Hoa Kỳ đang gây ra nhiều cạnh tranh hơn. Gustavo Idigoras, người đứng đầu phòng máy nghiền và xuất khẩu ngũ cốc CIARA-CEC, cho biết bất kỳ sự cắt giảm thuế quan đối với các nước bên ngoài khối phải được thương lượng trong Mercosur. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Paraguay cũng đưa ra nhận xét tương tự.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 31/8 - 04/9

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 31/8 – 04/9

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_13722" align="aligncenter" width="648"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ[/caption]

Dài hạn: Trên biểu đồ tháng chúng ta có thể thấy ngô đang di chuyển trong khung giao động từ vùng giá 300 đến 440. Hiện tại giá đang ở vùng hỗ trợ 300 và lên lại. NĐT có thể canh giá thấp mua lên để giữ dài hạn.

Download file: 20200831_BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer