BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 31/07/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNHbản tin giao dịch ngô

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Làn sóng nhiễm Covid-19 lần hai có nguy cơ bùng phát trở lại ở các nước.

– Số liệu kinh tế ở các nước công bố cũng không mấy khả quan, điển hình như GDP và tình hình thất nghiệp tại Mỹ được công bố vào tối qua.

 • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần ở mức 1.434 nghìn đơn, không thay đổi nhiều so với dự báo (1.416 triệu đơn).
 • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tại Mỹ tăng trong tuần thứ 2 liên tiếp cho thấy có nhiều vấn đề đáng lo ngại trước mắt
 • GDP Quý 2 của Mỹ tăng trưởng âm 32.9% so với Quý 1, tích cực hơn so với mức dự báo âm 34.5%

– Tổng thống Trump còn đưa ra ý kiến sẽ dời cuộc bầu cử trước lo ngại đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, các cố vấn kinh tế đã phát biểu kịp thời ngay sau đó, họ cho rằng việc dời bầu cử là chưa từng có trong tiền lệ và cho dù lý do gì thì quá trình bầu cử vẫn sẽ tiếp tục diễn ra.

– Gói kích thích kinh tế thứ hai tại Mỹ vẫn đang được thảo luận và chưa có kết quả chính thức, trong khi trợ cấp thất nghiệp hàng tuần trị giá 600 USD/tuần dự kiến sẽ hết hạn trong hôm nay.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần từ USDA đã được công bố vào tối qua:

 • Doanh số bán ngô và đậu tương Mỹ niên vụ 2019/20 giảm, tuy nhiên, doanh số bán đậu tương niên vụ mới đạt mức ấn tương, với hơn 3 triệu tấn.
 • Doanh số bán lúa mì niên vụ 2019/20 tăng 10% so với tuần trước.

NGÔ

Ngắn hạn:

– Thị trường ngô được hỗ trợ trước vòng mua từ tín hiệu kỹ thuật mặc dù triển vọng sản lượng ngô niên vụ mới tại Mỹ dự kiến đạt mức cao.

– Trong hôm qua, Trung Quốc đã bán đấu giá 4 triệu tấn ngô (tương đương với 158 triệu giạ ngô) từ kho dự trữ quốc gia trong bối cảnh giá ngô nội địa tăng cao.

– Dấu hiệu mua ngô của Trung Quốc đã xuất hiện khi trong hôm nay, USDA ghi nhận doanh số bán ngô hàng ngày sang Trung Quốc.

 • Xuất khẩu 1,937,000 tấn ngô niên vụ 2020/21 sang Trung Quốc
 • Xuất khẩu 130,000 tấn ngô niên vụ 2020/21 sang các địa điểm chưa biết.

=> Mặc dù số liệu doanh số xuất khẩu ngô hàng tuần không mấy khả quan, tuy nhiên, thị trường ngô được hỗ trợ từ tin tức mức mua ngô hàng ngày cao.

=> Trong hôm qua USDA ghi nhận doanh số bán ngô hàng ngày kỷ lục sang Trung Quốc, điều này đã giúp ngô tăng điểm đầu phiên Mỹ. Tuy nhiên, có thể thời tiết vẫn là yếu tố chính dẫn dắt thị trường hiện tại. Thời tiết thuận lợi dự kiến sản lượng ngô niên vụ 2020/21 của Mỹ sẽ đạt cao.

Dài hạn

– Xét về yếu tố chu kỳ giá, thị trường thường tạo đáy vào thời điểm tháng 8 và tháng 9 khi thời điểm vụ ngô tại Mỹ đã thu hoạch xong.

– Thị trường tiếp tục theo dõi Trung Quốc tăng mua ngô để bổ sung kho dự trữ nhà nước.

 • Trung Quốc đã bán gần 40 triệu tấn ngô từ kho dự trữ nhà nước kể từ lần đấu thầu đầu tiên diễn ra vào ngày 28/5 năm nay. Giá ngô trong nước hiện giờ tăng cao là nỗ lực giảm tồn kho ngô thặng dư trong suốt 5 năm của Trung Quốc. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ thức ăn chăn nuôi và chế biến thực phẩm đã làm nhu cầu ngô tăng cao hơn so với dự trữ cho phép hiện tại ở Trung Quốc.

LỊCH SỰ KIỆN

bản tin giao dịch đậu tương

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNGbản tin giao dịch ngô

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

– Trung hạn – Dài hạn: Trong biểu đồ tuần ZC đang có xu hướng di chuyển theo mô hình vai đầu vai đảo chiều giá tăng, NĐT có thể cân nhắc chờ khi ZC về vùng giá 316 có thể cân nhắc mở vị thế Long.bản tin giao dịch ngô

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 31.07.2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
 • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Email: dvkh@saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
 • Hotline: 0286 686 0068