BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 28/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Sau bài phát biểu của chủ tịch Fed, Powell tại sự kiện Jackson Hole diễn ra vào tối qua, một số nội dung cần quan tâm:

  • Mục tiêu của Fed trong thời gian tới là theo đuổi mức lạm phát “trung bình 2%”, tạo điều kiện cho mặt bằng lãi suất tiếp tục duy trì ở mức thấp.
  • Fed vẫn cố làm mọi thứ để hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch, hỗ trợ thị trường việc làm.

=> Các bằng chứng về chính sách tương lai của Fed sẽ được làm rõ hơn trong cuộc họp FOMC diễn ra vào ngày 17/9 sắp tới.

– Báo cáo WASDE tháng 9 sẽ được công bố vào ngày 11/9, các số liệu mùa vụ sẽ rõ ràng hơn khi USDA cập nhật các thay đổi thời tiết gần đây vào con số dự báo.

– Lưỡng Đảng của Mỹ sẽ kết thúc kỳ nghỉ hè vào khoảng giữa tháng 9, tín hiệu về gói kích thích kinh tế có thể sẽ được cập nhật.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Tạm gác lại phiên giao dịch sóng gió tối hôm qua trước và sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed cùng những sự kiện “không đoán trước được” trong chuỗi sự kiện diễn ra vào ngày mai tại Jackson Hole.

– Yếu tố mùa vụ cho thấy:

  • Theo như Dự báo hạn hán từ USDA, theo khảo sát tính đến ngày 25/8, điều kiện thời tiết tại khu vực Trung Tây khá khô hạn, đặc biệt là bang Iowa (bang trồng ngô lớn nhất của Mỹ và là một trong những bang trồng đậu tương lớn tại Mỹ) một số nơi cực kỳ khô hạn.

=> Như vậy, trong khoảng thời gian từ hiện tại đến giữa tháng 9, có 2 kịch bản đối với diễn biến ngô và đậu tương.

  • Nếu thời tiết vẫn tiếp tục khô hạn hay ít mưa, đồng nghĩa với việc đậu tương và ngô vẫn được hỗ trợ.
  • Nếu như triển vọng mưa xuất hiện, đà tăng của ngô và đậu tương sẽ bị hạn chế.

NGÔ

Ngắn hạn: Thị trường vẫn có khả năng tăng trong ngắn hạn

– Như đã đề cập trong tin tức mùa vụ, thị trường ngô được hỗ trợ khi thời tiết tại Iowa khô hạn. Cơn bão đổ bộ vào Iowa và điều kiện thời tiết khô hạn đã làm giảm điều kiện trồng ngô tại bang này. Dự kiến thời tiết khô hạn vẫn sẽ ảnh hưởng đến tiến độ sinh trưởng của ngô.

– Trong phiên giao dịch hôm qua, USDA ghi nhận bán ngô theo lô lớn sang Trung Quốc.

– Động thái từ phía EU cho thấy đã cắt giảm thuế nhập khẩu ngô khi sản lượng ngô trong nước thu hoạch giảm sản lượng khi điều kiện mùa màng không thuận lợi.

– Theo báo cáo Doanh số xuất khẩu theo tuần, kết thúc ngày 20/8, xuất khẩu ngô Mỹ đạt cao hơn so với ước tính thị trường, tổng doanh số tích lũy vẫn thấp hơn so với cùng kỳ niên vụ trước.

Dài hạn:

– Trung Quốc tiếp tục giảm đáng kể dự trữ ngô nhà nước bằng cách bán đấu giá ngũ cốc. Nước này đã bán 157 triệu giạ khác vào đầu ngày hôm qua, phần lớn sẽ được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi trong nước.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 - 30/8/2020

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 – 30/8/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer