BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 27/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Sự kiện chính cần lưu ý tuần này: Hội nghị sự kiện kinh tế tại Jackson Hole vào hôm nay và ngày mai. Chủ tịch Fed, ông Powell có bài phát biểu vào 20:10 tối nay.

=> Dự kiến thị trường sẽ biến động mạnh vào khoảng thời gian này, vì trong bài phát biểu có thể đề cập đến định hướng của Fed trong tương lai để khôi phục lại nền kinh tế, tác động đến USD, từ đó ảnh hưởng đến thị trường hàng hóa.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Lịch sự kiện cần quan tâm:

  • 19h30: Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần của Mỹ.

NGÔ

Ngắn hạn:

Tích cực

– Trong hôm qua, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã lên tiếng ủng hộ ngành công nghiệp ethanol khi chiến dịch tranh cử của ông thu hút được nhiều lời kêu gọi nhất trong chu kỳ bầu cử vì sự tiến bộ của năng lượng tái tạo và nhiên liệu sinh học.

– Triển vọng thời tiết khô hạn tại khu vực Trung Tây dự kiến ảnh hưởng đến năng suất trồng ngô vụ mùa mới.

– Một thông báo chính thức từ Ủy ban châu Âu đã xác nhận rằng thuế nhập khẩu ngô, lúa mạch đen và lúa miến của EU đã giảm xuống còn 0,26 € / tấn có hiệu lực ngay lập tức vào hôm nay trong bối cảnh giá ngô của Mỹ và toàn cầu tăng.

Tiêu cực

– Kết thúc ngày 21/8, sản lượng ethanol sản xuất trong tuần tăng khiếm tốn đạt 931,000 thùng/ngày, tăng 926,000 thùng/ngày của tuần trước. Hoạt động sản xuất đã tương đối ổn định trong 10 tuần qua tuy nhiên vẫn chưa thể trở lại mức trước đại dịch.

– Thị trường ngô trong ngắn hạn sẽ chờ đợi thông tin xác nhận thêm từ Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần được công bố vào tối nay và dự báo hạn hán được công bố trong hôm nay

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 - 30/8/2020

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 – 30/8/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer