BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 26/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Sự kiện chính cần lưu ý tuần này: Hội nghị sự kiện kinh tế tại Jackson Hole vào thứ 5 và thứ 6 tuần này. Chủ tịch Fed, ông Powell có bài phát biểu vào tối thứ 5.

=> Dự kiến thị trường sẽ biến động mạnh vào khoảng thời gian này, vì trong bài phát biểu có thể đề cập đến định hướng của Fed trong tương lai để khôi phục lại nền kinh tế, tác động đến USD, từ đó ảnh hưởng đến thị trường hàng hóa.

– Quan hệ Mỹ Trung và tiến độ thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

  • Bất chấp quan hệ thương mại căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gần đây, cả hai nước đã có cuộc điện đam cấp cao qua điện thoại vào hôm qua. Cả hai bên đều nhận thấy sự tiến bộ trong việc thực hiện các cam kết của thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

TIN TỨC MÙA VỤ

– 21h30: Báo cáo Sản lượng và tồn kho ethanol của EIA

– 21h30: Báo cáo Tồn kho dầu thô thương mại từ EIA

NGÔ

Ngắn hạn: Thị trường ngô đã được hỗ trợ trong phiên Mỹ tăng nhờ tin tức mua hàng từ phía Trung Quốc. Tuy nhiên, diễn biến giá ngô cũng khó xác định xu hướng rõ ràng trong phiên Á và phiên Âu hôm nay.

– Trong hôm nay, USDA ghi nhận các nhà xuất khẩu tư nhân đã bán:

  • Đã bán 408,000 tấn ngô niên vụ 2020/21 cho Trung Quốc.
  • Đã bán 100,000 tấn ngô niên vụ 2020/21 cho Nhật Bản.

=> Trung Quốc mua ngô Mỹ với số lượng cao kỷ lục theo ngày. Sản lượng ngô được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi tại Nhật Bản cũng đang có xu hướng tăng. Tin tức mua ngô Mỹ lô lớn theo ngày hầu như đã phản ánh vào giá trong phiên giao dịch tối.

– Trong ngắn hạn, thị trường ngô vẫn tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết khô hạn tại khu vực Trung Tây nước Mỹ, đặc biệt là bang Iowa (bang trồng ngô lớn nhất tại Mỹ).

– Trong tối nay, dữ liệu sản lượng và tồn kho ethanol tại Mỹ sẽ được công bố.

Dài hạn: TÍCH CỰC trong dài hạn

– Sản lượng ngô vụ 2020/21 tại Trung Quốc dự kiến đạt sản lượng thấp do ảnh hưởng thời tiết khô hạn và sâu bệnh. Trung Quốc liên tiếp mở kho dự trữ quốc gia để bán ngô đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ngô trong nước. Do đó, dự kiến Trung Quốc sẽ tăng mua ngô để bổ sung kho dự trữ quốc gia

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 - 30/8/2020

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 – 30/8/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_13398" align="aligncenter" width="650"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG CÁC PHIÊN GIAO DỊCH TRƯỚC[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_13399" align="aligncenter" width="643"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG DÀI HẠN[/caption]

Dài hạn: Trên biểu đồ tháng chúng ta có thể thấy ngô đang di chuyển trong khung giao động từ vùng giá 300 đến 440. Hiện tại giá đang ở vùng hỗ trợ 300 và lên lại. NĐT có thể canh giá thấp mua lên để giữ dài hạn.

Download file: 20200826_BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer