BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 25/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Hội nghị kinh tế Jackson Hole

– Hội nghị kinh tế Jackson Hole sẽ diễn ra vào ngày thứ 5 và thứ 6 tuần này (27/8 -28/8). Hội nghị Jackson Hole dự kiến nhận được nhiều sự chú ý sau những nội dung chưa rõ ràng từ biên bản cuộc họp FOMC tháng 7 đã được công bố từ tuần trước. Các dữ liệu kinh tế tác động mạnh đến thị trường, đặc biệt là số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ trong tuần trước tăng vọt. Đây sẽ là sự kiện chi phối chính của thị trường trong tuần này.

– Chủ tịch FED, ông Powell sẽ có bài phát biểu tại Jackson Hole tối ngày thứ 5 tuần này (27/8) vào lúc 20h10. Bài phát biểu của ông Powell dự kiến sẽ khiến thị trường biến động mạnh vì bài phát biểu có thể sẽ cung cấp nhiều thông tin liên quan đến hoạt động của Fed trong dài hạn để đối phó với đại dịch Covid19, phục hồi nền kinh tế sau đại dịch, đặc biệt là khả năng ngân hàng trung ương có thể chấp nhận lạm phát vượt quá 2% nếu cần.

=> Đây là sự kiện kinh tế chính chi phối diễn biến thị trường tuần này.

Cập nhật quan hệ Mỹ – Trung

– Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mnuchin đã có một cuộc điện đàm với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc để thảo luận về việc thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Cả hai bên đều thấy tiến bộ và họ đều cam kết thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo sự thành công của thỏa thuận.

TIN TỨC MÙA VỤ

– 22h hôm qua: Báo cáo Thanh tra xuất khẩu ngũ cốc hàng tuần của Mỹ

– 3h sáng hôm nay: Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng từ USDA được công bố vào sáng nay.

  • Đợt khô hạn trên khắp miền Trung Tây nước Mỹ kèm theo cơn bão đổ bộ vào Iowa đã làm hư hại cây trồng tại các khu vực trong bang Iowa, làm giảm điều kiện trồng nông sản tại Mỹ gần như đạt mức hoàn hảo tính đến tháng 7.
  • Theo USDA, điều kiện trồng ngô và đậu tương của Mỹ trở nên tồi tệ hơn.

NGÔ

Ngắn hạn: TÍCH CỰC ngắn hạn, có thể trong phiên Á và Âu

– Trong báo cáo USDA sáng nay, điều kiện trồng ngô ở mức tốt/xuất sắc đạt 64%, giảm so với tuần trước 69%. Trong khi thị trường kỳ vọng ở mức 67%.

– Số liệu giảm hơn so với ước tính thị trường.

– Điều kiện trồng ngô ở mức tốt/xuất sắc của bang Iowa giảm xuống còn 50%, so với mức 59% của tuần trước. Theo Cơ quan thống kê nông nghiệp tại bang Iowa, điều kiện khô hạn vẫn là mối quan tâm hàng đầu.

– Hiệp hội thương mại ngũ cốc của Liên minh châu Âu Coceral đã cắt giảm ước tính sản lượng ngô của khu vực châu Âu xuống 3,3%, còn 2,543 tỷ giạ do điều kiện khô nóng trên khắp các vùng rộng lớn của Đức, Pháp và Balkans.

– Trong báo cáo COT mới nhất, Managed Money đã tăng Long, giảm vị thế Net short đối với ngô.

Dài hạn: TÍCH CỰC trong dài hạn

– Thời tiết nóng đã ảnh hưởng đến khu vực trồng ngô tại Trung Quốc, đồng thời, nhu cầu tiêu thụ ngô tại Trung Quốc đang tăng khi nhu cầu tiêu thụ thức ăn chăn nuôi cho lợn và gia súc tăng.

– Trong tháng 7, Trung Quốc đã nhập khẩu 910,000 tấn ngô, tăng 136.5% so với năm ngoái. Tổng sản lượng ngô nhập khẩu trong năm nay đạt 4.57 triệu tấn, tăng 30.7% so với cùng kỳ niên vụ trước.

– Đồng thời Trung Quốc có khả năng tăng mua ngô để đáp ứng thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 - 30/8/2020

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 – 30/8/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_13318" align="aligncenter" width="652"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG CÁC PHIÊN GIAO DỊCH TRƯỚC[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_13319" align="aligncenter" width="650"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG DÀI HẠN[/caption]

– Dài hạn: Trên biểu đồ tháng chúng ta có thể thấy ngô đang di chuyển trong khung giao động từ vùng giá 300 đến 440. Hiện tại giá đang ở vùng hỗ trợ 300 và lên lại. NĐT có thể canh giá thấp mua lên để giữ dài hạn.

Download file: 20200825_BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer