BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 24/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Hội nghị chuyên đề về chính sách kinh tế diễn ra vào thứ 5 và thứ 6 tuần này tại Jackson Hole.

  • Các chủ tịch ngân hàng trung ương sẽ triệu tập họp vào thứ Năm và thứ Sáu tuần này để thảo luận về chính sách tiền tệ sắp tới. Sự kiện diễn ra hàng năm, thường được tổ chức ở Jackson Hole, Wyoming, tuy nhiên, năm nay tổ chức trực tuyến vì đại dịch COvid-19.

– Ủy bản giám sát của Quốc hội đề xuất Fed và Kho bạc nhà nước nới lỏng các quy định cho vay trong gói “Main Street” trị giá 600 tỷ USD để cung cấp nhiều viện trợ hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

– Cập nhật quan hệ Mỹ – Trung

  • Trong cuối tuần, tại một buổi phỏng vấn, Trump nói rằng có thể không “làm ăn” với Trung Quốc nếu Trung Quốc không đáp ứng đủ các yêu cầu từ phía Mỹ. Cả hai bên đã không đưa ra lịch đàm phán tiếp theo để thảo luận tiến độ thực hiện thỏa thuận các cam kết trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.
  • Mặc dù vậy, Trung Quốc vẫn đang duy trì mua hàng hóa từ Mỹ, tuy nhiên, tốc độ vẫn chưa đạt được so với các cam kết.

– Cập nhật diễn biến tình hình Covid-19

  • Các ca nhiễm Covid-19 vẫn tiếp tục bùng phát một số nơi trong khi một số nước vẫn đang áp dụng một số biện pháp để ngăn chặn đại dịch lây lan.

=> Diễn biến tình hình dịch bệnh khá phức tạp, một số nghiên cứu vắc xin đang thấy có tín hiệu khả quan.

=> Nền kinh tế tại một số nước bắt đầu hồi phục trong những tháng gần đây, tuy nhiên, việc áp dụng các biện pháp hạn chế Covid-19 có thể đe dọa đến đà phục hồi.

TIN TỨC MÙA VỤ

– 22h hôm nay: Báo cáo Thanh tra xuất khẩu ngũ cốc hàng tuần tại Mỹ

– 3h sáng ngày mai: Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng hàng tuần tại Mỹ.

NGÔ

Ngắn hạn:

– Vụ ngô 2019/20 của Brazil đang trong giai đoạn thu hoạch. Tiến độ thu hoạch hiện đạt 86%, giảm so với mức 91% trong năm ngoái.

– Chất lượng ngô tại Pháp đang tiếp tục giảm do điều kiện khô nóng.

– Sau cơn bão đổ bộ vào bang Iowa trong vài tuần trước, hiện một số khu vực tại bang Iowa có thể đối diện với tình trạng khô nóng hạn hán.

Dài hạn: Khả quan trong dài hạn

– Một số bên phân tích cho rằng Trung Quốc sẽ cần mua ngô nhiều hơn trong năm tới. Vụ mùa ngô tại Trung Quốc mất mùa đồng thời nhu cầu ngô tại Trung Quốc đang tăng khi nhu cầu sản xuất ethanol và nhu cầu thức ăn chăn nuôi khi Trung Quốc tái thiết đàn lợn sau dịch lợn Châu Phi. Dự kiến Trung Quốc sẽ tiêu thụ 288 triệu tấn ngô trong khi sản lượng chỉ đạt 250 triệu tấn.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 - 30/8/2020

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 – 30/8/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_13247" align="aligncenter" width="647"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG CÁC PHIÊN GIAO DỊCH TRƯỚC[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_13248" align="aligncenter" width="654"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG DÀI HẠN[/caption]

Dài hạn: Trên biểu đồ tháng chúng ta có thể thấy ngô đang di chuyển trong khung giao động từ vùng giá 300 đến 440. Hiện tại giá đang ở vùng hỗ trợ 300 và lên lại. NĐT có thể canh giá thấp mua lên để giữ dài hạn.

Download file: 20200824_BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer