BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 24/07/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Trong tối qua, dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy trong tuần trước, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ tăng lần đầu tiên trong gần bốn tháng.

=> Thị trường lao động đang bị đình trệ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ bùng phát trên diện rộng ở Mỹ lần thứ hai. Kết quả không mấy khả quan từ thị trường lao động tạo áp lực lên Quốc hội Mỹ để gia hạn các khoản bổ sung trợ cấp thất nghiệp hàng tuần (trị giá $600) dự kiến sẽ hết hạn vào ngày 31/7 sắp tới.

– Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mnuchin: Quy mô của gói cứu trợ sắp tới vào khoảng $1000 tỷ và việc gia tăng thêm hoàn toàn có thể xảy ra.

– Trong hôm nay, chỉ số quản lý mua hàng ngành sản xuất (PMI) của Mỹ và các nước châu Âu sẽ được công bố.

=> Các số liệu PMI sẽ cung cấp cái nhìn dài hạn về sự phục hồi kinh tế của khu vực EU và Mỹ giai đoạn sau đại dịch Covid-19.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Theo Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần từ USDA:

 • Đậu tương được hỗ trợ khi doanh số xuất khẩu tuần thống kê tăng so với tuần trước. Trong khi đó, doanh số xuất khẩu của ngô và lúa mì trong tuần thống kê lại giảm so với tuần trước.
 • Số liệu này chỉ tác động ngắn hạn, xu hướng trong phiên.
 • Số liệu xuất khẩu đậu tương phù hợp với ước tính thị trường trong khoảng 300,000 -700,000 tấn.
 • Số liệu xuất khẩu ngô thấp hơn so với với ước tính thị trường trong khoảng 400,000 – 1 triệu tấn.
 • Số liệu xuất khẩu lúa mì phù hợp với ước tính thị trường trong khoảng 300,000 -600,000 tấn.

NGÔ

– Tình hình thời tiết là yếu tố tạo áp lực giảm ngắn hạn lên thị trường ngô hiện tại khi lượng mưa dự kiến tại khu vực Trung Tây nước Mỹ hỗ trợ cho quá trình thụ phấn của ngô, dự báo năng suất ngô Mỹ sẽ tăng.

– Tuy nhiên, trước khả năng nhu cầu tăng mua ngô từ Trung Quốc để đảm bảo dự trữ ngô quốc gia và đà tăng mạnh từ thị trường đậu tương cũng là yếu tố tích cực tác động lên thị trường ngô.

 •  Dữ liệu từ Trung tâm thương mại ngũ cốc quốc gia Trung Quốc cho biết đã bán 3.97 triệu tấn ngô từ kho dự trữ ngô nhà nước với giá bán trung bình tăng 3% so với tuần trước. Đây là tuần mở thầu bán đấu giá lần thứ 9 trong năm nay của Trung Quốc

LỊCH SỰ KIỆN

bản tin giao dịch hàng hóa phái sinh

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNGbản tin giao dịch ngô

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

– Trung hạn – Dài hạn: Trong biểu đồ tuần ZC đang có xu hướng di chuyển theo mô hình vai đầu vai đào chiều giá tang, NĐT có thể cân nhắc chờ khi ZC về vùng giá 316 có thể cân nhắc mở vị thế Long.bản tin giao dịch ngô

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 24.07.2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
 • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Email: dvkh@saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
 • Hotline: 0286 686 0068