BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 22/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Cập nhật tình hình Covid-19

– Số lượng các ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng trên toàn cầu, đặc biệt ở Mỹ và châu Âu. Bộ trưởng Y tế Đức cảnh báo diễn biến dịch bệnh tại châu Âu đang rất lo ngại trong khi Anh đang có kế hoạch thực hiện phong tỏa lần hai.

Bài phát biểu của Chủ tịch Fed trong tối qua

– Trong bài phát biểu, ông Powell cho biết vẫn cam kết sử dụng tất cả các công cụ hỗ trợ để giúp nền kinh tế khôi phục sau đại dịch. Lĩnh vực nhà ở đã phục hồi trở lại, chi tiêu của người tiêu dùng đã phục hồi khoảng 75% mức suy giảm và khoảng một nửa trong số 22 triệu việc làm bị mất do đại dịch đã phục hồi. Tuy nhiên, cả việc làm và hoạt động kinh tế nói chung vẫn ở dưới mức trước đại dịch và con đường phục hồi phía trước sẽ khá khó khăn.

– Ông Powell sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội trong 3 ngày, từ ngày 22 24/9. Trọng tâm mà thị trường hướng đến có thể sẽ xoay quanh chính sách tài khóa. Thời gian ngày càng hạn hẹp cho Quốc hội Mỹ cân nhắc tới một gói kích thích mới, vì cuộc bầu cử tổng thống đang đến rất gần.

Tâm lý chung ở các thị trường đang trở nên lo ngại trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11, căng thẳng Mỹ Trung gia tăng và sự không chắc chắn về đợt nhiễm Covid-19 lần hai.

TIN TỨC MÙA VỤ

Theo báo cáo Thanh tra xuất khẩu nông sản Mỹ hàng tuần

– Tổng sản lượng đậu tương niên vụ 2020/21 được đưa lên tàu, xuất sang các nước khác tăng. Đồng thời, tổng sản lượng đậu tương xuất khẩu niên vụ năm nay tăng cao hơn nhiều so với tuần trước và cả cùng kỳ niên vụ trước.

– Trong khi đó, tổng sản lượng ngô niên vụ 2020/21 và lúa mì 2020/21 được đưa lên tàu xuất sang các nước khác giảm. Tuy nhiên, sản lượng ngô và lúa mì xuất cảng năm nay đã cao hơn nhiều so với cùng kỳ niên vụ trước.

=> Đậu tương Mỹ vẫn ghi nhận mức tăng doanh số bán và xuất khẩu trong khi lúa mì và ngô Mỹ xuất đi đang có dấu hiệu giảm so với tuần thống kê trước

Thị trường chứng kiến phiên giảm điểm ở nhóm nông sản, nghi ngờ là động thái chốt lời từ các quỹ. Số liệu tổng OI trong phiên giao dịch hôm qua sẽ được cập nhật khi có số liệu.

Trong báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng được USDA công bố vào sáng nay, điều kiện trồng ngô, đậu tương vẫn duy trì mức bằng so với tuần trước. Ngô đang trong giai đoạn thu hoạch khi đậu tương đang trong giai đoạn rụng lá, chuẩn bị thu hoạch.

NGÔ

Tích cực

– Sản lượng ngô thu hoạch tại Trung Quốc có thể giảm từ 5 -10 triệu tấn do các cơn lũ gần đây. Đại diện COFCO (Cơ quan ngũ cốc quốc gia Trung Quốc) cũng cho biết phía Đông Bắc Trung Quốc có thể mất khoảng 5 -10 triệu tấn ngô do điều kiện vụ mùa bị ảnh hưởng bởi 3 cơn lũ.

– Tổng doanh số bán ngô Mỹ sang Trung Quốc trong niên vụ 2020/21 đã đạt khoảng 34.6% sản lượng ngô dự kiến xuất khẩu theo ước tính từ USDA.

=> Các tin tức đã cũ, thị trường cần thêm thông tin mới để giá có thêm đà tăng.

Tiêu cực

– Mùa vụ ngô niên vụ 2020/21 tại Mỹ đang được thu hoạch. Thời tiết khô hạn ủng hộ đợt thu hoạch ngô tại Mỹ. Trong tuần trước, tiến độ thu hoạch đã đạt được khoảng 5%. Báo cáo Tiến độ mùa vụ được cập nhật trong ngày mai sẽ cho biết tiến độ thu hoạch ngô Mỹ trong tuần trước.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 21/9 - 25/9/2020

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 21/9 – 25/9/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_14721" align="aligncenter" width="654"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_14722" align="aligncenter" width="647"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ[/caption]

Dài hạn: Trên biểu đồ tháng chúng ta có thể thấy ngô đang di chuyển trong khung giao động từ vùng giá 300 đến 440. Hiện tại giá đã về vùng hỗ trợ 300 rồi lên lại. Giá đã nằm trên MA10 khung monthly, NĐT dài hạn có thể mua vào thêm và tiếp tục giữ lệnh mua trước đó.

Download file: 20200922_BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer