BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 21/10/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 21/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 21/10/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Cập nhật tình hình Covid-19

– Các nhà lãnh đạo châu Âu đang tiến hành áp đặt các hạn chế chặt chẽ hơn đối với sự bùng phát Covid-19.

– Ireland và xứ Wales đã thông báo đóng cửa hoàn toàn.

– Các ca nhiễm hằng ngày tại Đức vẫn tiếp tục tăng cao ở mức kỷ lục

– Một số bang tại Mỹ đang chứng kiến các ca nhiễm Covid-19 tăng dần khi mùa đông đang sắp đến, khả năng nhiễm Covid-19 sẽ tăng cao hơn.

Gói viện trợ kinh tế Mỹ vẫn chưa được thống nhất. Cuộc đàm phán sẽ tiếp tục diễn ra trong hôm nay với hi vọng Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tiến gần hơn với việc thỏa hiệp trong một vài vấn đề.

– Tích cực

  • Nancy Pelosi hi vọng gói viện trợ sẽ được thông qua vào cuối tuần này.
  • Tổng thống Trump đã tuyên bố sẽ chấp nhận thỏa thuận trị giá hơn 2.2 nghìn tỷ USD từ Đảng Dân Chủ bất chấp sự phản đối chi tiêu giữa các thành viên Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ.

– Tiêu cực

  • Một trở ngại lớn: Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã cảnh báo Nhà Trắng không nên đạt được thỏa thuận trước cuộc bầu cử.
  • Thượng viện có kế hoạch bỏ phiếu đề xuất trị giá 500 tỷ USD của Đảng Cộng hòa bao gồm trợ cấp thất nghiệp và viện trợ cho các trường học. Gói sẽ cung cấp cho mọi người 300 USD tiền trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của liên bang.

NGÔ

– Yếu tố hỗ trợ đà tăng của ngô gần đây liên quan nhiều đến thị trường kỳ vọng vào nhu cầu xuất khẩu ngô Mỹ tăng cao khi các nguồn cung ngô sẵn có ở các nước khác ở mức thấp. Điển hình, Brazil đã loại bỏ thuế nhập khẩu ngô 8% từ các nước ngoài khối Mercosur đến tháng 3 năm sau. Nguồn cung ngô tại Trung Quốc dự kiến bị thiệt hại lớn sau 3 cơn lũ.

– Các giao dịch mua bán ngô Mỹ chủ yếu đến từ Mexico và Trung Quốc

=> Thị trường ngô sẽ tập trung vào các báo cáo Doanh số xuất khẩu theo ngày từ USDA (sẽ được công bố vào đầu mỗi phiên Mỹ nếu có) hoặc báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần từ USDA (sẽ được công bố vào thứ 5 hàng tuần)

– Việc sử dụng ngô trong thức ăn chăn nuôi của Nhật Bản đã tăng lên 49,8% trong tháng 8, so với 48,8% trong cùng kỳ năm ngoái, dữ liệu sơ bộ từ Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản cho thấy hôm thứ Ba

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer