BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 20/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

[caption id="attachment_13073" align="aligncenter" width="677"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – ĐIỂM NHẤN CHÍNH[/caption]

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Biên bản cuộc họp FOMC mới nhất được công bố cho thấy sự phục hồi đáng kể trong chi tiêu tiêu dùng, nhưng các thành viên Fed cho rằng thị trường vẫn cần gói kích thích kinh tế từ Quốc hội vì sự phục hồi kinh tế Mỹ vẫn không chắc chắn trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

– Gói kích thích kinh tế từ Quốc hội Mỹ có thể sẽ phải dời đến sau kỳ nghỉ lễ của Lưỡng Đảng trong tháng 9. Thượng viện sẽ trở lại làm việc sau ngày 8/9 còn Hạ viện sẽ trở lại làm việc sau ngày 14/9.

– Lịch sự kiện cần quan tâm

  • 19h30: Nhận định việc làm hàng tuần tại Mỹ.
  • 19h30: Báo cáo Doanh số xuất khẩu ngũ cốc hàng tuần của Mỹ.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Mặc dù cơn bão đã đổ bộ vào khu vực Trung Tây trong tuần trước đã hỗ trợ giá đậu tương và ngô. Tuy nhiên, qua khảo sát từ nhóm nông trại tại các cánh đồng, thiệt hại ở Iowa nhiều tuy nhiên ở các bang khác, năng suất ngô và đậu tương vẫn tương đối tốt. Các thiệt hại mới nhất từ bang Iowa sẽ được cập nhật trong báo cáo WASDE tháng 9, do đó, có thể tin tức bão sẽ không ảnh hưởng nhiều đến giá ngô và đậu tương nữa.

– Trung Quốc đang tăng tốc thực hiện các hoạt động mua ngũ cốc Mỹ kể từ giai đoạn cuối tháng 7 đến đầu tháng 8 mặc dù căng thẳng Mỹ và Trung Quốc diễn biến phức tạp xung quanh nhiều vấn đề.

– Tại Brazil, một cuộc biểu tình diễn ra tại một tuyến đường ngũ cốc quan trọng làm cản trở các xe tải chở ngô. Người dân bất bình khi chính phủ không hành động đối phó với đại dịch cho người dân trong khu vực.

NGÔ

Ngắn hạn: Hiện không rõ xu hướng

– Báo cáo từ EIA cho thấy sản lượng ethanol sản xuất trong tuần trước tăng nhẹ, đạt 926,000 thùng/mỗi ngày. Tuy nhiên, vụ ngô Mỹ có thể được hỗ trợ khi Tổng thống Trump có dấu hiệu thúc đẩy EPA từ chối các nhà máy lọc dầu nộp đơn không sử dụng ethanol trong quá trình lọc dầu.

– Vụ ngô Mỹ sắp thu hoạch vào tháng 9.

Dài hạn:

– Theo dõi tiến độ mua ngô từ Trung Quốc

LỊCH SỰ KIỆN

[caption id="attachment_12865" align="aligncenter" width="745"]LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 15 - 21/8/2020 LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 15 – 21/8/2020[/caption]

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_13071" align="aligncenter" width="654"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG CÁC PHIÊN TRƯỚC[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_13072" align="aligncenter" width="647"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG TRUNG VÀ DÀI HẠN[/caption]

– Trung hạn – Dài hạn: Trong biểu đồ tuần hợp đồng tương lai Ngô kỳ hạn tháng 12 đang dần xuất hiện tín hiệu đảo chiều tăng mạnh.

Download file: 20200820_BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer