BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 19/02/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Tỷ lệ lây lan hằng ngày của virus Corona ở Trung Quốc đã chậm lại mức thấp nhất kể từ tháng 1. Điều đó ít nhất đã tạm thời không ảnh hưởng nhiều đến thị trường ngũ cốc vào đầu tuần này. Tuy nhiên, thị trường vẫn khá thận trọng về các tuyên bố của căn bệnh này.

– Trung Quốc sẽ miễn giảm thuế đối với 696 hàng hóa của Mỹ, thông tin đã phản ánh gần như hết vào giá. Thị trường sẽ tiếp tục xem xét nếu chưa có thông tin mua hàng cụ thể từ phía Trung Quốc.

  • Đây là mức giảm thuế quan trọng nhất kể từ khi thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc được ký kết. Động thái từ Trung Quốc được đưa ra sau khi thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 chính thức có hiệu lực từ ngày 14/2 (tức là trong tuần trước). Điều này cho thấy Trung Quốc đang tìm cách thực hiện các cam kết của thỏa thuận với Mỹ.
  • Các hàng hóa được miễn thuế bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu tương, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.

– Giá ngũ cốc cũng có thể tăng khi lo ngại cuộc tấn công của tài xế xe tải tại Brazil sẽ làm chậm tiến độ xuất khẩu ngũ cốc.

  • Các tài xế xe tải Brazil đã bắt đầu phản đối với ngày thứ hai tại cảng Santos, cảng lớn nhất tại nước này. Các tài xế xe tải đã phản đối thuế nhà nước đối với khí đốt và dầu diesel mà chính phủ đã đề xuất 2 tuần trước

NGÔ

– Thị trường ngô cũng chứng kiến đà tăng từ các tin tức hỗ trợ:

  • Trung Quốc giảm thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Mỹ, trong đó cũng có ngô
  • Dữ liệu thanh tra xuất khẩu hàng tuần cho biết Hàn Quốc và Nhật Bản đã mua ngô với hơn 200,000 tấn được kiểm tra được xuất khẩu.

LỊCH SỰ KIỆN

bản tin giao dịch ngô

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

bản tin giao dịch ngô

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Trung hạn – Dài hạn: Đồ thị tháng, tuần xu hướng của hợp đồng tương lai ngô không có nhiều thay đổi, vẫn đang tiếp tục đi ngang Sideway tích lũy trong biên độ 320 – 440 sau khi giảm mạnh từ đỉnh 842 – 843 thiết lập vào tháng 8/2012.

– Hỗ trợ mạnh trung và dài hạn tại vùng đáy cũ 307 – 320.

bản tin giao dịch ngô

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 19/02/2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/