BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 18/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

[caption id="attachment_12933" align="aligncenter" width="667"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – ĐIỂM NHẤN CHÍNH[/caption]

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Cập nhật mối quan hệ Mỹ – Trung và tình hình mua hàng từ Trung Quốc.

– Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ, ông Wilbur Ross cho rằng mặc dù Mỹ vẫn tiếp tục các biện pháp ngăn chặn các công ty công nghệ Trung Quốc, tuy nhiên, Mỹ vẫn thúc ép Trung Quốc mua hàng nông sản Mỹ.

– Cố vấn nhà trắng Navaro: Trung Quốc đang giữ đúng lời hứa nhập khẩu theo thỏa thuận thương mại

=> Mặc dù cuộc họp giữa hai nước bị hoãn lại, tuy nhiên, có vẻ như Trung Quốc vẫn sẽ tiếp tục mua hàng hóa Mỹ.

Cơ hội để đạt được một thỏa thuận tại Quốc hội về gói kích thích toàn diện mới trước tháng 9 ngày càng thấp, khiến cho nền kinh tế Mỹ nói chung cũng như doanh nghiệp và người tiêu dùng nói riêng gặp nhiều khó khăn.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Cơn bão đổ bộ vào Iowa từ đầu tuần trước đã gây thiệt hại tương đối lớn đối với cây trồng tại bang này, một số báo cáo cho thấy thiệt hại từ cơn bão có thể lớn hơn ước tính ban đầu.

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng đã được USDA công bố vào sáng nay, điều kiện trồng ngô và đậu tương giảm nhẹ như mong đợi của nhà đầu tư.

Ngô

  • Điều kiện trồng ngô ở tỷ lệ tốt/xuất sắc đạt 69%, giảm so với mức 71% trong tuần trước.
  • Tại bang Iowa, sau sự kiện cơn bão tuần trước, điều kiện trồng ngô ở tỷ lệ tốt/xuất sắc đạt 59%.

Đậu tương

  • Các quá trình sinh trưởng của đậu tương vẫn diễn ra với tiến độ hơn so với mức bình quân 5 năm, tuy nhiên, điều kiện trồng đậu tương ở tỷ lệ tốt/xuất sắc đã giảm xuống 72% từ mức 74% trong tuần trước.

Lúa mì

  • USDA đánh giá tiến độ thu hoạch lúa mì mùa xuân của Mỹ đã đạt 30%, cao hơn so với mức bình quân 5 năm đạt 43%.

=> Số liệu báo cáo có thể hỗ trợ thị trường nông sản trong phiên giao dịch

NGÔ

Nguồn cung

– Cơn bão đã đổ bộ vào Iowa với mức gió mạnh trong điều kiện hạn hán đã gây thiệt hại cho vụ ngô niên vụ mới tại Mỹ. Điều kiện hạn hán tại bang Iowa cũng không có sự cải thiện đáng kể hơn so với tuần trước. Cơn bão đổ bộ vào tuần trước đã ảnh hưởng đến khu vực Trung Tây nước Mỹ, ước tính sơ bộ có thể ảnh hưởng đến 14 triệu mẫu đất ở Iowa (Iowa đang trong điều kiện khô và hạn hán, gió mạnh ảnh hưởng đáng kể đến ngô).

– Tổng thống Donald Trump đã phê duyệt viện trợ khẩn cấp cho Iowa – bang trồng ngô lớn nhất tại Mỹ.

– Với thiệt hại từ cơn bão, dự kiến sản lượng sẽ giảm so với mức kỷ lục trong báo cáo WASDE tháng 8 mới được công bố.

– Theo báo cáo COT hàng tuần, Managed Money hiện đang giữ Net short, dự kiến có thể diễn ra short covering.

Nhu cầu

– USDA ghi nhận các đợt mua ngô mới từ Trung Quốc trong thời gian gần đây là đợt mua ngô với số lượng lớn nhất từ trước đến nay.

– Nhu cầu tiêu thụ thức ăn chăn nuôi cho lợn từ Trung Quốc đang dần phục hồi khi Trung Quốc tái đàn heo sau dịch lợn châu Phi.

– Nhu cầu tiêu thụ thức ăn cho gà cũng tăng lên khi giá heo trong nước quá cao dẫn đến người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang các loại thịt khác thay thế.

LỊCH SỰ KIỆN

[caption id="attachment_12865" align="aligncenter" width="745"]LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 15 - 21/8/2020 LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 15 – 21/8/2020[/caption]

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_12931" align="aligncenter" width="647"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG CÁC PHIÊN GIAO DỊCH TRƯỚC[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_12932" align="aligncenter" width="677"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG TRUNG VÀ DÀI HẠN[/caption]

– Trung hạn – Dài hạn: Trong biểu đồ tuần hợp đồng tương lai Ngô kỳ hạn tháng 12 đang dần xuất hiện tín hiệu đảo chiều tăng mạnh.

Download file: 20200818_BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer