BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 17/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Nội dung chính của cuộc họp FOMC và bài phát biểu của Chủ tịch Fed

– Fed đưa ra nhận định triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ sẽ tăng tốc khi tỷ lệ thất nghiệp giảm nhanh.

– Fed vẫn giữ lãi suất thấp cho đến khi lạm phát trung bình vượt 2%.

=> Hướng dẫn mới đánh dấu sự thay đổi chính sách tiền tệ lần đầu tiên được Fed công bố vào tháng trước, nhằm bù đắp những năm lạm phát yếu và cho phép nền kinh tế tiếp tục tăng thêm việc làm càng lâu càng tốt.

– Fed tuyên bố cũng sử dụng các chính sách để giúp ổn định thị trường tài chính, duy trì mua trái phiếu chính phủ ít nhất ở tốc độ hiện tại là 120 tỷ USD/tháng.

– Fed đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ cuối năm ở mức mới, giảm 3/7% so với dự báo giảm 6% vào tháng 6. Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 8 đã đạt 8.4%, dự kiến sẽ giảm xuống còn 7.6%.

– Fed cho biết nền kinh tế có thể sẽ cần thêm sự hỗ trợ từ gói kích thích kinh tế từ Quốc hội.

=> Đây cũng là quyết định chính sách cuối cùng của Fed trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3 tháng 11, giúp người đi vay được hỗ trợ với mức lãi suất thấp.

Cập nhật gói viện trợ kinh tế của Quốc hội

– Tổng thống Trump kêu gọi Đảng Cộng hòa đưa ra “con số cao hơn” liên quan đến trị giá gói viện trợ kinh tế để thống nhất với Đảng Dân chủ khi Washington bế tắc trong việc cứu trợ kinh tế khỏi cuộc khủng hoảng do đại dịch trước cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào ngày 3/11.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Các sự kiện cần quan tâm:

  • 19h30: Nhận định việc làm hàng tuần tại Mỹ.
  • 19h30: Báo cáo Doanh số xuất khẩu nông sản hàng tuần của Mỹ. Trong bối cảnh Trung Quốc liên tục mua nông sản Mỹ, báo cáo đưa ra cập nhật số liệu tuần trước để xem xét tiến độ mua hàng của Trung Quốc.

NGÔ

– Những cơn bão đổ bộ gần đây ở Trung Quốc có khả năng sẽ làm giảm sản lượng ngô thu hoạch tại Trung Quốc.

– Đại diện của COFCO tại Trung Quốc cho biết nguồn cung ngô ở Trung Quốc có thể giảm từ 5 – 10 triệu tấn trong năm nay vì các khu vực trồng ngô chính chịu ảnh hưởng từ 3 cơn bão đổ bộ gần đây.

=> Mặc dù Trung Quốc tăng mua ngô Mỹ, tuy nhiên, thị trường không ghi nhận các đợt bán ngô Mỹ sang Trung Quốc nhiều như đậu tương. Thị trường sẽ tiếp tục theo dõi tiến độ mua hàng của Trung Quốc qua báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần của Mỹ vào tối nay.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 14/9 - 18/9/2020

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 14/9 – 18/9/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_14484" align="aligncenter" width="667"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG DÀI HẠN[/caption]

Dài hạn: Trên biểu đồ tháng chúng ta có thể thấy ngô đang di chuyển trong khung giao động từ vùng giá 300 đến 440. Hiện tại giá đã về vùng hỗ trợ 300 rồi lên lại. Giá đã nằm trên MA10 khung monthly, NĐT dài hạn có thể mua vào thêm và tiếp tục giữ lệnh mua trước đó.

Download file: 20200917_BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer