BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 16/3/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Virus Covid-19 đã tác động đáng kể đến cuộc sống hằng ngày của người dân các nước trên toàn thế giới.

 • WHO tuyên bố châu Âu hiện giờ được gọi là tâm chấn của đại dịch virus.
 • Tổng thống Trump tiếp tục có hành động quyết đoán để đảm bảo an toàn, an ninh và sức khỏe của người dân Mỹ bằng cách tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để đối phó với coronavirus. Hàng ngàn trường học ở Mỹ đã đình chỉ học, các sự kiện thể thao cũng được trì hoãn.
 • New Zealand và Úc cho biết sẽ kiểm soát chặt biên giới chặt chẽ để chống lại sự lây lan của virus Covid-19, yêu cầu tất cả các khách du lịch đến, bao gồm cả công dân trở về nước phải tự cách ly trong 2 tuần.
 • Pháp cho biết sẽ đóng cửa các quán cà phê, cửa hàng, nhà hàng và rạp chiếu phim để phòng chống dịch bệnh

– Thị trường hiện giờ đang tập trung vào các gói chính sách viện trợ của Chính phủ các nước để hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh virus hiện đang lan rộng sang các nước khác.

 • Việc cắt giảm lãi suất sẽ không làm tình hình bùng phát của virus Covid-19 đỡ hơn nhưng một số nhà đầu tư vẫn hi vọng Cục dự trữ Liên bang có thể thực hiện một vài biện pháp để làm dịu thị trường chứng khoán. Sau lần cắt giảm lãi suất khẩn cấp, Fed dự kiến tại cuộc họp Ủy ban thị trường mở liên bang vào ngày 18/3 sắp tới sẽ tiếp tục giảm lãi suất từ 75 đến 100 điểm cơ bản xuống gần bằng 0.
 • Đúng như dự đoán của thị trường, vào sáng sớm hôm nay, Fed đã cắt giảm 100 điểm lãi suất cơ bản một cách bất ngờ, chỉ trước cuộc họp ủy ban thị trường mở Liên bang vài ngày. Đồng thời Fed bơm thanh khoản thị trường với gói nới lỏng định lượng là 700 tỷ USD.
 • Thủ tướng Nhật Bản, Shinzo Abe đã ra chỉ thị xem xét cắt giảm thuế để giúp nền kinh tế vượt qua sự ảnh hưởng từ virus Covid-19.
 • Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã cắt giảm tỷ lệ dữ trữ tiền mặt của các ngân hàng thương mại, ước tính khoảng 550 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 79 tỷ USD) để giúp nền kinh tế phục hồi do virus Covid-19 bùng phát.

– Ngày 13/3, Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ đã tuyên bố Quốc hội Canada đã phê chuẩn Thỏa thuận Hoa Kỳ- Mexico- Canada (USMCA). Thỏa thuận USMCA dự kiến sẽ hỗ trợ đáng kể đến thị trường các sản phẩm nông nghiệp Mỹ.

– Tổng thống Trump đã chỉ thị Bộ trưởng Năng lượng bắt đầu mua hàng chục triệu thùng dầu cho Cục dự trữ dầu khí chiến lược.

– Nhà Trắng cho biết kết quả xét nghiệm virus Covid-19 của Tổng thống Mỹ Trump là âm tính.

NGÔ

– Thị trường ngô hiện cũng chưa có tin tức cơ bản hỗ trợ, diễn biến phục thuộc vào tin tức chính sách của Chính phủ các nước đối phó với dịch bệnh lan rộng.

LỊCH SỰ KIỆN

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

– Trung hạn – Dài hạn: Hợp đồng tương lai ngô trong biểu đồ W1 hiện tại có xác suất cao sẽ về tại vùng fibo 1.618 tức vùng 354.6 NĐT vị thế chính hiện tại của ZC trong dài hạn vẫn nằm trong xu hướng giảm.

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 16/03/2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0286 686 0068
 • Email: cskh@saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/